Cô gái trẻ giảm cân bất ngờ trong ba tháng nhờ liên tục...bỏ bữa sáng

THỨ HAI, 30/10/2017 15:50:00

Mới đây trên trang Pop Sugar, cô gái trẻ Jenny Sugar đã chia sẻ về hành trình giảm cân nhờ ăn kiêng của mình

Trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng bỏ bữa sáng, Jenny từng tập Yoga và thiền trong một thời gian dài, sau đó lại dành ra gần 1 năm với huấn luyện viên riêng để tập luyện, tuy nhiên kết quả không được như ý muốn. Quá chán nản, cô bắt đầu tìm kiếm những phương thức giảm cân "khắc nghiệt" hơn.

Jenny quyết định thực hiện bỏ bữa cách ngày. Theo đó, sau 12 tiếng không ăn gì, cô sẽ có 8 tiếng để nạp lại năng lượng. Cô thường nhịn từ 8 giờ tối, cho đến 11 giờ sáng hôm sau, và không dùng bữa sáng trong suốt 3 tháng liên tục như vậy.

Bức  hình được chụp vào ngày 1/3/2017, khi Jenny bắt đầu bỏ bữa

Jenny cũng chia sẻ, cô không dám nói với bất kì ai về tiến trình ăn kiêng này, bởi không một lí thuyết khoa học nào ủng hộ việc bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Người ta đã quá quen thuộc với những điều như "không ăn sáng gây đau dạ dày", "không ăn sáng làm chậm quá trình trao đổi chất". Tuy nhiên, Jenny khẳng định rằng bản thân đã tìm hiểu rất kĩ về phương pháp bỏ ăn gián đoạn này và hoàn toàn có thể đo đạc được sự thay đổi cơ thể sau 1 tháng thực hiện. Cô cho biết thêm, bỏ ăn 16 tiếng nhưng cô vẫn có thể ăn bù trong khoảng thời gian còn lại với bất cứ món gì mình thích thay vì phải ăn uống kiêng khem như tập yoga, hay gym.

Ảnh chụp vào ngày 20/05/2017, sau khi bỏ ăn sáng được gần 3 tháng

Ngoài ra, cách giảm cân kì cục này còn khiến cô gái ngừng bị các chứng rối loạn ăn uống cũng như chứng thèm đồ ngọt. Trước khi áp dụng phương pháp này, cô ăn luôn miệng sau 2-3 giờ đồng hồ mà vẫn không ngừng thấy thèm thuồng. Sau đó, cô cảm thấy không còn đói bụng như trước và cũng ăn bớt đồ ngọt đi. Jenny cảm thấy cô dễ dàng phân biệt được khi nào đói bụng và khi nào cô chỉ "nhạt mồm nhạt miệng" và thèm ăn. Do đó cô có thể đưa ra quyết định chỉ ăn khi thấy đói và sẽ dừng lại khi đã no.

Cô gái cũng tiết lộ rằng, thay vì ngồi đong đếm xem mỗi bữa đã tiêu thụ bao nhiêu calo, hiện tại cô có thể "thả phanh" ăn uống trong khuôn khổ mà vẫn không sợ béo. Tuy đôi khi Jenny cũng phải đấu tranh với việc có hay không ăn vào "giờ giới nghiêm", nhưng cô luôn quyết tâm thực hiện đúng phương pháp để có được cơ thể như ý muốn.

Không ít chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn sáng giúp chúng ta giảm cân, và bỏ ăn sáng khiến bạn gia tăng nguy cơ béo phì. Tuy nhiên gần đây, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bữa sáng không thật sự quan trọng như chúng ta vẫn tưởng. Thậm chí một số nhà khoa học lại cho rằng chúng ta có thể bỏ bữa sáng, miễn là ăn uống lành mạnh trong cả ngày.

Tuy vậy, vẫn chưa có kết luận chính thức về việc bỏ qua bữa sáng có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta hay không. Bởi vậy, các chị em vẫn phải nạp năng lượng đầy đủ trong mỗi buổi sáng nhé!

ABC/ MASK online (theo Pop Sugar)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm