Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thói quen sai khiến bắp chân to như cột đình

CHỦ NHẬT, 24/09/2017 19:00:00

Thói quen dồn trọng tâm vào gót chân khi đứng khiến cho bắp chân phải chịu một sức nặng lớn, ngày một to hơn.

Trong một chương trình về sức khoẻ của đài TBS Nhật Bản, các chuyên gia đã chỉ ra một thói quen nhỏ nhưng lại mang đến hệ quả to lớn, khiến bắp chân của phụ nữ ngày một to ra. Đó là thói quen dồn trọng lượng vào phía gót chân khi đứng.

Nhiều người có thói quen đứng bằng gót chân, đây là một thói quen sai, khiến đôi chân ngày một xấu đi.

Trong chương trình này, các chuyên gia mời 2 cô gái có cách đứng khác biệt tham gia cuộc thử nghiệm. Một người có thói quen đứng dồn trọng lượng vào gót chân, ngón chân không bám sát mặt đất. Một người dồn đều trọng lượng lên cả bàn chân, tư thế đứng chắc chắn. Dễ dàng nhận thấy cô gái đầu tiên có bắp chân to hơn cô gái thứ hai. Các chuyên gia còn mời cô gái đầu tiên tham gia liệu trình điều chỉnh tư thế trong 2 tuần. Kết quả là cô đã giảm được 1,8 cm vòng bắp chân và 1,2 cm số đo vòng đùi. 

Khi các ngón chân không chạm đất, trọng lượng dồn vào phần gót sẽ tạo áp lực lớn lên bắp chân và đùi.

Các chuyên gia cho biết, khi đứng bằng gót chân, các ngón chân không chạm đất, trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào gót, đồng nghĩa với việc bắp chân phải gánh sức nặng của toàn bộ cơ thể. Lúc đó, đùi, bắp chân sẽ phải vận động hết cơ bắp để giúp bạn giữ thăng bằng. Lâu dần, đùi và bắp chân sẽ ngày một to ra, một số người còn tích tự mỡ thừa ở hai bộ phận này. 

Dồn trọng lượng đều toàn bộ bàn chân sẽ giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn, bắp chân và đùi cũng thon gọn hơn.

Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thói quen đứng là bạn đã có thể cải thiện vóc dáng, tự tin diện quần hay váy ngắn mà không cần viện tới các phương pháp thẩm mỹ đắt đỏ. 

Theo Giang Nguyên / Ngôi Sao 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm