Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thói quen sai khiến bắp chân to như cột đình

CHỦ NHẬT, 24/09/2017 19:00:00

Depplus.vn - Thói quen dồn trọng tâm vào gót chân khi đứng khiến cho bắp chân phải chịu một sức nặng lớn, ngày một to hơn.

Trong một chương trình về sức khoẻ của đài TBS Nhật Bản, các chuyên gia đã chỉ ra một thói quen nhỏ nhưng lại mang đến hệ quả to lớn, khiến bắp chân của phụ nữ ngày một to ra. Đó là thói quen dồn trọng lượng vào phía gót chân khi đứng.

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thói quen sai khiến bắp chân to như cột đình

Nhiều người có thói quen đứng bằng gót chân, đây là một thói quen sai, khiến đôi chân ngày một xấu đi.

Trong chương trình này, các chuyên gia mời 2 cô gái có cách đứng khác biệt tham gia cuộc thử nghiệm. Một người có thói quen đứng dồn trọng lượng vào gót chân, ngón chân không bám sát mặt đất. Một người dồn đều trọng lượng lên cả bàn chân, tư thế đứng chắc chắn. Dễ dàng nhận thấy cô gái đầu tiên có bắp chân to hơn cô gái thứ hai. Các chuyên gia còn mời cô gái đầu tiên tham gia liệu trình điều chỉnh tư thế trong 2 tuần. Kết quả là cô đã giảm được 1,8 cm vòng bắp chân và 1,2 cm số đo vòng đùi. 

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thói quen sai khiến bắp chân to như cột đình

Khi các ngón chân không chạm đất, trọng lượng dồn vào phần gót sẽ tạo áp lực lớn lên bắp chân và đùi.

Các chuyên gia cho biết, khi đứng bằng gót chân, các ngón chân không chạm đất, trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào gót, đồng nghĩa với việc bắp chân phải gánh sức nặng của toàn bộ cơ thể. Lúc đó, đùi, bắp chân sẽ phải vận động hết cơ bắp để giúp bạn giữ thăng bằng. Lâu dần, đùi và bắp chân sẽ ngày một to ra, một số người còn tích tự mỡ thừa ở hai bộ phận này. 

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra thói quen sai khiến bắp chân to như cột đình

Dồn trọng lượng đều toàn bộ bàn chân sẽ giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn, bắp chân và đùi cũng thon gọn hơn.

Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thói quen đứng là bạn đã có thể cải thiện vóc dáng, tự tin diện quần hay váy ngắn mà không cần viện tới các phương pháp thẩm mỹ đắt đỏ. 

Theo Giang Nguyên / Ngôi Sao 

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

7 giờ trước

Depplus.vn - Nếu mùa hè ăn chè đá để giải nhiệt thì những món chè nóng sẽ giúp ấm áp hơn trong mùa đông.

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Đẹp + 7 giờ trước

Depplus.vn - Ngày nay, Facebook gần như không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, đội ngũ nhân viên Facebook càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn người dùng. Và mới đây nhất, nút like nhảy - một tính năng mới cho phép người dùng khiến cho nút like bay lượn trên màn hình khá đẹp mắt. Bạn đã biết thực hiện như thế nào chưa?

Được quan tâm