Các cách chống nấm và mùi khó chịu ở chân trong mùa đông

THỨ BA, 05/01/2016 07:00:00

Giữ ấm cho đôi chân bằng tất là điều cần thiết trong mùa đông.

Nhưng chính vì phải đi tất thường xuyên cùng với việc di chuyển nhiều khiến chân bạn có thể có mồ hôi và mùi khó chịu. 

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được bán ở các hiệu thuốc có tác dụng giúp chân bạn khô, không có mùi khó chịu ... hay những loại thuốc giúp diệt khuẩn nhưng thường không có tác dụng triệt để. 

Để chân bạn lúc nào cũng khô, không có mùi khó chịu, bạn có thể dùng cách dưới đây và yên tâm đi tất cả ngày mà không phải lo lắng về mùi hôi hay bàn chân bị nứt nẻ.

Nước cốt chanh và baking soda

Mùi chân sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn dùng 50 gram baking soda và nước cốt của một quả chanh hòa với hai lít nước nóng và ngâm chân của bạn trong 15 phút. Chú ý thực hiện việc này hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ngâm bằng giấm táo

Hòa nửa cốc giấm táo với hai lít nước nóng. Ngâm chân vào hỗn hợp này trong 15 phút ít nhất một lần một ngày.

Ngâm bằng cây xô thơm và hương thảo

Mùi chân sẽ biến mất khi bạn ngâm chân trong hỗn hợp nước gồm một thìa hương thảo và 1 - 2 thìa xô thơm. Mùi hương của nước hương thảo và xô thơm sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cùng thư giãn.

Bàn chân có mồ hôi hoặc đi tất quá lâu sẽ khiến chân bạn bị bí hoặc có mùi hôi. Vì thế hãy ngâm chân hàng ngày với những gợi ý trên để tránh cho chân không bị khô quá, chảy mồ hôi dẫn đến nấm chân.
 

Thiên Bình (Vntinnhanh.vn)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm