Bài tập Kegel giúp "cuộc yêu" của các nàng thêm nồng nhiệt

THỨ TƯ, 18/10/2017 08:00:00

Thay vì mua thuốc làm nhỏ "cô bé" hay thực hiện phẫu thuật, Kegel là bài tập tác dụng trực tiếp giúp giúp khung sàn chậu nhanh chóng phục hồi sau sinh, tăng sự đàn hồi cho các cơ âm đạo và giúp thu hẹp kích thước âm đạo sau sinh hiệu quả.

Kegel là một bài tập đơn giản, kín đáo cho nhóm cơ đặc biệt gọi là "nhóm cơ mu cụt". Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu sinh dục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập đúng đắn và hiệu quả

Điều quan trọng số 1 khi tập Kegel là xác định được nhóm cơ sàn chậu (hay còn gọi là cơ âm đạo, cơ Kegel). Cách đơn giản nhất để nhận biết cơ sàn chậu là nín tiểu giữa chừng, khi nín tiểu thành công, bạn sẽ nhận thấy sự hoạt động của cơ đáy sàn chậu - hay cơ Kegel mà bạn đang tìm kiếm. Khi đã nhận biết chính xác được cơ đáy chậu thì việc luyện tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Sau khi đã xác định được thớ cơ cần tập luyện, bạn nằm trong tư thế thả lỏng, chân co thoải mái và bắt đầu thắt chặt các cơ bắp sàn khung chậu của bạn, giữ sự co cơ này 5 giây, và sau đó thư giãn trong 5 giây. Không nên vận động cả các cơ xung quanh như cơ mông, cơ đùi hay cơ bụng để bài tập được hiệu quả hơn.

Sau khi đã quen với bài tập đơn giản này, hãy thử thay đổi sang tư thế thân mình nằm, chân chống trên mặt phẳng và nâng người lên một góc 30-45 độ sao cho thân thẳng. 

Kế đó là tư thế Kegel với hai chân duỗi thẳng lên trên. Căng cơ mông và đưa hai chân lên cao, hướng lòng bàn chân vào trong. Giữ ở tư thế này trong vòng 5 giây, rồi thả xuống.

Mỗi tư thế hãy tập 10 lần co cơ và 10 lần thả lỏng.

Nếu bạn tập bài tập Kegel thường xuyên, bạn có thể mong đợi kết quả – ví dụ như "cô bé" thu hẹp– trong vòng một vài tháng. Để đảm bảo hiệu quả lâu dài, bạn nên tập bài tập Kegel như 1 thói quen hàng ngày của bạn.

 

ABC/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm