6 bài tập giúp các chị em kéo dài chân một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật

THỨ TƯ, 27/09/2017 16:00:00

Chăm chỉ thực hiện 6 bài tập dưới đây, chị em sẽ sở hữu được đôi chân dài nuột nà chẳng khác gì người mẫu.

Chắc hẳn không ít chị em đã cảm thấy ghen tị với những cô người mẫu có đôi chân dài thẳng tắp. Hãy thực hành ngay những bài tập dưới đây để khiến đôi chân vừa to vừa ngắn trở nên thon gọn nào!

Đừng lo lắng vì độ tin cậy của những bài tập này bởi vì chúng được thiết kế bởi Rachel Piskin, đồng sáng lập của ChaiseFitness ở Manhattan đồng thời là cựu diễn viên múa ballet tại New York. Chúng được giới thiệu bởi Claire Vanbeber, người mẫu 22 tuổi, là một người mẫu trong Tuần lễ Thời trang New York vừa qua.

Lưu ý: Bạn cần tập 20 lần mỗi động tác trong từng bài tập trước khi chuyển sang bài tập tiếp theo. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một dây cao su tập thể hình.

1. Bài tập đá chân một bên

Chống hai tay lên hông, chụm chân lại, từ từ giơ chân phải sang ngang rồi hạ xuống sao cho đầu ngón chân gần chạm đất. Thực hiện 2 lần. Tiếp theo hạ chân phải xuống, nhích chân trái sang chụm lại với chân phải trong lúc cả 2 chân đều nhón. Lần này, chân phải đứng trụ, thực hiện động tác trên cho chân trái.

Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện tư thế đứng, sự thăng bằng cũng như làm săn các bắp đùi trong ngoài, bắp chân và mắt cá. 

2. Bài tập kiểu bắn cung

Đứng thẳng người, giơ 2 tay trước mặt ngang bằng vai. Chân trái bước dài ra trước, hạ hai đầu gối xuống thành góc 90 độ. Chống gót chân trái xuống để đứng thẳng lên lại. Tiếp theo hướng mũi chân phải ra ngoài, ngược hướng mũi chân trái, xoay người sang bên phải. Tay phải rút về ngang ngực như tư thế kéo dây cung, hai gối nhún xuống rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó bạn có thể thực hiện tương tự cho tay và chân trái.

Bài tập này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, kéo dài cơ bốn đầu trước bắp đùi và làm săn chắc cơ mông, đùi trong và ngoài. 

3. Bài tập khụy chân chào kiểu quý ông

Gập đôi một sợi dây cao su chuyên dụng rồi giẫm chân trái lên đoạn giữa dây, mũi chân hơi hướng ra ngoài, hai tay nắm hai đầu dây chập lại giơ ngang ngực, tay này trên tay kia. Chân phải đưa ra sau lưng, khụy cả hai gối thành động tác cúi chào, đồng thời đưa hai tay sang trái và kéo dây lên cao đến cằm, hai cùi chỏ vẫn hướng ra ngoài. Sau đó trở về vị trí ban đầu rồi đổi chân.

Bài tập này giúp bạn cải thiện tính thăng bằng, làm săn cơ mông và cơ gân kheo. 

4. Bài tập gập đầu gối phối hợp dây

Gập dây tập chuyên dụng lại, chân trái đạp vào giữa dây, hai tay nắm hai đầu dây giơ thẳng ra trước mặt để ngang vai. Dây sẽ tạo thành hình chữ V. Bước dài chân phải ra sau rồi khụy cả hai gối xuống, làm 2 lần. Sau đó đứng thẳng lên, gập hông để chúi người ra phía trước nhằm nâng chân phải lên cao, bàn chân duỗi thẳng hướng ra sau.

Bài tập này cũng giúp hỗ trợ hệ thống cơ xương nói chung, nâng cao khả năng giữ thăng bằng và độ bền của gân kheo. 

5. Bài tập thể dục tăng chiều cao với dây

Quấn hai đầu dây tập vào hai bàn tay, quỳ gối trái và úp lòng bàn tay trái xuống sàn ngang gối, tay phải giơ thẳng lên trời. Chân phải duỗi thẳng sang bên tạo một đường thẳng từ bàn chân phải đến hông đến đầu. Tiếp theo, nâng hạ chân phải vài lần rồi đổi chân.

Bài tập này giúp kéo dài cơ bốn đầu và hỗ trợ cơ mông.

6. Bài tập Plank nâng cao đùi

Chống hai tay hai gối xuống sàn tạo thành các góc 90 độ. Nhấc gối và bàn chân trái lên trên bắp đùi phải và mở cao gối sang bên, sau đó hạ xuống rồi đổi chân.

Bài tập này giúp hỗ trợ cơ mông, gân kheo, cơ bắp đùi.

Chỉ cần thực hiện mỗi bài tập 20 - 30 lần, 2 - 3 lần mỗi tuần trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả ngay thôi!

Chím / MASK Online (Theo Cosmopolitan)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm