5 tư thế Yoga cơ bản tạo suối nguồn tươi trẻ

THỨ HAI, 09/10/2017 19:00:00

5 tư thế Yoga cơ bản giúp bạn giữ mãi sự trẻ trung và thư thái đồng thời tái tạo năng lượng và khơi nguồn những năng lực tiềm ẩn.

1. Padahastasana

Tư thế gập người phía trước tạo ra sự di chuyển của huyết mạch theo hướng khuôn mặt, đầu và thân trên mà thông thường theo trọng lực những khu vực này không có được sự lưu thông mạnh như khi cơ thể ở trạng thái cúi ngược đầu. Tập luyện đúng và thường xuyên sẽ giúp cải thiện trí nhớ, hạn chế vết nhăn trên mặt và tránh tình trạng bạc tóc, giúp khuôn mặt săn gọn và tươi trẻ lâu dài.

Cách tập: Đứng thẳng lưng, hít vào, đưa hai tay lên qua đầu. Thở ra, đưa hai tay ra phía trước và từ từ đưa tay đặt vào dưới mũi chân, cúi đầu thấp nếu có thể hãy chạm trán vào chân. Thở đều trong 10 đến 15 nhịp thở. Chú ý giữ hai đầu gối thẳng. Tập vài lần rồi giữ tư thế lâu dần. Những người cao huyết áp hay đau lưng không nên thực hiện động tác này.

2. Prasarita Padottanasana

Với công dụng giúp duy trì sự trẻ trung tương tự như Padahastasana, tư thế yoga này thực hiện với hai chân mở rộng, hai đầu mũi chân hướng về phía trước. Cúi đầu thấp nếu có thể hãy chạm đầu vào thảm. Hai tay có thể đặt cạnh đầu hoặc nắm lấy hai ngón chân cái, đặt ngang hông hay vòng tay ra sau lưng.

3. Adho Mukha Svanasana

Đây là một trong những tư thế yoga cơ bản có tác dụng giúp cơ thể thư giãn đồng thời làm thon thả các cơ bắp ở vùng cánh tay, vai, ngực và lưng trên, kéo giãn các cơ bắp ở vùng chân và lưng dưới. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giảm thiểu cảm giác lo lắng, buồn bực, giận dữ hay căng thẳng.

Nằm úp, hai bàn tay đặt cạnh ngực, các ngón tay thẳng và chỉ về phía trước. Từ từ nâng thân và hông lên khỏi sàn, đầu di chuyển về phía gần với chân, giữ hai chân thẳng, hai gót chân chạm sàn. Hai bàn chân song song và các ngón chân hướng về phía trước.

Giữ nhịp thở đều, giữ cơ thể ở tư thế này trong vòng 10 – 15 nhịp thở.

4. Padmasana

Tư thế hoa sen giúp cơ thể tập trung tư tưởng để thả lỏng, kiểm soát tinh thần, cảm xúc và trải nghiệm cuộc sống tươi mới mỗi ngày. Ngồi trên sàn, chân khoanh lại, hai tay cầm lấy chân trái và choàng qua đùi phải rồi nhấc chân phải choàng qua hướng ngược lại, đặt bàn chân sát người.

Giữ lưng cong tự nhiên, thả lỏng cơ thể cho trọng lượng dồn xuống sàn, sao cho toàn thân giữ ở vị trí cân bằng và thoải mái nhất. Nhắm mắt lại thở nhẹ. Cảm nhận toàn bộ cơ thể bạn đang mở ra với luồng khí trong suốt ấm áp và lan tỏa khắp toàn thân.

5. Trikonasana

Tư thế trikonasana giúp duy trì một sức khỏe tốt và củng cố hệ thần kinh, giúp tay chân săn chắc đồng thời luyện tập cho vùng sống lưng. Bước hai chân rộng bằng vai, hít vào, từ từ quay đầu về bên phải và đưa chân phải di chuyển một góc 90 độ. Thở ra và nâng người xuống bên phải, nắm khuỷu chân. Tay trái hướng thẳng lên trên, mắt nhìn lên trần nhà.

Nhịp thở đều, giữ cơ thể ở tư thế này trong vòng 10 – 15 nhịp thở. Lặp lại với bên trái.

Huyền Anh (Ellevn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm