Zara Việt Nam - 'phòng thử đồ' cho các khách hàng săn đồ xách tay?

THỨ HAI, 13/11/2017 14:33:00

Depplus.vn - Zara Việt Nam liệu có trở thành phòng thử đồ, khi rất nhiều bạn trẻ chỉ tới thử đồ và ra về order hàng trên web trong các đợt giảm giá.

Trước thông tin Zara chính thức mở cửa hàng tại Việt Nam, cụ thể là ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, có rất nhiều người nhận định rằng dịch vụ order (đặt hàng) hàng xách tay từ các cửa hàng cùng hệ thống Zara trên những quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha,... sẽ nhanh chóng lụi tàn và biến mất hẳn. 

Tuy nhiên, khi so sánh về giá cả, người tiêu dùng lại ưa chuộng việc order qua mạng những sản phẩm đến từ các quốc gia khác, đặc biệt là tại Tây Ban Nha, hoặc trong các đợt siêu giảm giá từ 20-70% ở Trung Quốc, Mỹ, … 

Đặc biệt, các chị em vô cùng yêu thích order Zara Trung Quốc bởi các đợt sale lớn, chi phí cước vận chuyển hàng rẻ bằng một phần tư hàng vận chuyển từ Mỹ hay Tây Ban Nha, và hàng về nhanh chóng không cần chờ đợi. 

Trong một vài ngày nay kể từ khi Zara khai trương, khách tới cửa hàng có thể nói là không ngừng nghỉ. Zara liên tục phải tuyển thêm nhân viên để có thể “trụ” được với lượng khách khổng lồ thường xuyên mua sắm tới 11, 12 giờ đêm. Tuy nhiên, không một ai biết chính xác rằng, so với số lượt khách tới thăm, số lượng người mua hàng chiếm tỉ lệ bao nhiêu.

Zara Việt Nam - 'phòng thử đồ' cho các khách hàng săn đồ xách tay?

 Tuy nhiên, không một ai biết chính xác rằng, so với số lượt khách tới thăm, số lượng người mua hàng chiếm tỉ lệ bao nhiêu (Ảnh: Kênh 14)

Trả lời Depplus, Dương Chi, một nhân viên Zara tại Vincom Bà Triệu cho biết: “Zara có chính sách mỗi lần chỉ được thử tối đa 10 đồ. Nên rất nhiều người, sau vài cái 10 đồ ấy vẫn đi về tay trắng.”  

Chị Thủy, chủ shop đồ chuyên nhận order hàng Zara Tây Ban Nha cho biết: “Một số khách khi đặt hàng đã gửi luôn link mua mặt hàng trên website bán trực tuyến của Zara và cho biết size mình cần. Rất nhiều người nói với tôi rằng họ đã ra cửa hàng để thử, nhưng nhờ tôi canh sale zara Tây Ban Nha. Giá thành Zara Việt Nam đắt hơn bên kia (Tây Ban Nha) phải 30-45%, đấy là còn chưa vào đợt sale. Nên họ muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được món đồ hàng hiệu bình dân chất lượng này”

Việc thử đồ trực tiếp tại store sẽ giúp người mua có thể quyết định order kích cỡ nào, màu sắc gì, mức độ phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, người mua còn có thể lựa chọn mua trực tiếp, hay mua qua các đầu mối xách tay để có mức giá tốt hơn.

Chiếc đầm vạt chéo, đính kim sa cổ chữ V này được bán tại Việt Nam với mức giá 2.299.000 đồng. Tuy nhiên ở Zara Tây Ban Nha, người mua chỉ phải bỏ ra 59,95 euro – tương đương 1.600.000 đồng. 

Zara Việt Nam - 'phòng thử đồ' cho các khách hàng săn đồ xách tay?
Chiếc đầm vạt chéo, đính kim sa cổ chữ V này được bán tại Việt Nam với mức giá 2.299.000 đồng (ảnh: Zara)

Chị Thủy cũng cho biết thêm, sau khi cộng tiền công đặt hàng trung gian, tiền ship hàng, thì mức giá về tay chỉ thua kém mức giá bán tại cửa hàng Việt Nam vài trăm nghìn và người mua phải chờ đợi dài ngày. 

Theo chia sẻ của đại diện H&M về buổi ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội ngày 11/11, những sản phẩm bán chạy nhất trong ngày đầu hãng ra mắt thị trường Hà Nội là những sản phẩm có giá dưới 500.000 đồng.

Siz/ MASK online 

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

9 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 11 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm