Việt Nam vẫn phải 'chào thua' quốc gia này về giá cả đồ Zara rẻ nhất thế giới

THỨ NĂM, 09/11/2017 11:00:00

Mua đồ ở hệ thống cửa hàng bán lẻ chính thức của Zara ở Việt Nam liệu có thật sự rẻ hơn các nước khác?

Trước thông tin Zara chính thức mở cửa hàng tại Việt Nam, cụ thể là ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, có rất nhiều người nhận định rằng dịch vụ order (đặt hàng) "hàng xách tay" từ các cửa hàng cùng hệ thống Zara trên những quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha,... sẽ nhanh chóng lụi tàn và biến mất hẳn. 

Tuy nhiên, dù Zara đã có mặt ở Hồ Chí Minh từ lâu, người ta vẫn thấy thị trường hàng xách tay Zara vô cùng sôi động và náo nhiệt. Một trong những lí do khiến hàng xách tay không bị khai tử là việc các chủ shop order thường nhận đặt hàng khi Zara các quốc gia khác mở đợt siêu giảm giá từ 20 đến 70%. Mặt khác, người mua vẫn thường đặt hàng Zara tại các quốc gia khác là do sự chênh lệch giá thành niêm yết. 

Một chiếc đầm kiểu blazer ánh kim của Zara (Ảnh: Zara Việt nam)

Hãy cùng làm một thử nghiệm nho nhỏ. Giả sử chúng ta đều đặt mua hàng Zara qua một trang web thứ 3 hỗ trợ mua bán trực tuyến tên Shop and Box. Với mức phí trả cho hệ thống là 24$ cho một món hàng, và 18$ (đồng giá vận chuyển từ bất cứ nơi nào, số  tiền bạn phải trả cho một đơn  hàng chỉ còn phụ thuộc vào mức giá niêm yết của sản phẩm.

Thử so sánh chiếc váy sequin ánh kim dạng vest best-seller này của  Zara có giá 2.299.000 VNĐ tại store Việt Nam, và  các mức giá khác tại store Zara Mỹ, Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Mức giá của item đã chọn là khác nhau ở các nước khác nhau (Ảnh: Zara)

Mức giá của item đã chọn tại Việt Nam có thể nói là khá rẻ so với Mỹ và tương đương Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu so với Tây Ban Nha - nơi đặt trụ sở của nhà mốt Zara, mặt hàng này đắt hơn đáng kể khoảng 45%. Bảng trên chỉ có thể so sánh giá thành niêm yết. Giá về tay của sản phẩm còn phụ thuộc vào giá giao dịch qua bên thứ 3 trung gian và giá vận chuyển từ các nước khác về Việt Nam.

Bảng: Mức giá niêm yết của item váy kiểu blazer màu ánh kim của Zara

Như vậy, tuy giá thành niêm yết không rẻ hơn so với Tây Ban Nha, nhưng chênh lệch khi phải vận chuyển hàng, giao dịch đã đẩy mức giá của Zara tại các quốc gia khác lên cao hơn Việt Nam từ 200.000 đến 1 triệu đồng.  Đây cũng là lí do khiến các mặt hàng may mặc Zara luôn bị coi là "xa xỉ" ở Việt Nam.

Bảng: Tổng giá thành sau vận chuyển item váy kiểu blazer màu ánh kim Zara qua website Shopandbox

Tuy nhiên, nếu người mua hàng có thể lựa chọn những đầu mối đặt hàng uy tín với mức phí giao dịch và vận chuyển thấp hơn website giao hàng quốc tế Shopandbox, giá về tay của sản phẩm sau khi đã cộng mọi chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Đó cũng là lí do rất nhiều bạn trẻ thường đặt hàng từ Zara Tây Ban Nha với mức giá niêm yết rẻ hơn từ 20 – 30% các store khác.

Hy vọng với việc Zara mở hai cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt một sự lựa chọn mới phù hợp với túi tiền và thuận tiện hơn.

Siz/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm