Trước khi về làm vợ Hoàng tử Harry, Meghan Markle chắc chắn phải 'nằm lòng' các quy định này về trang phục của Hoàng gia Anh

THỨ HAI, 04/12/2017 15:30:00

Cuộc sống của Nữ hoàng Elizabeth II và gia đình Hoàng gia Anh không phải là con đường rải đầy hoa hồng, mà họ phải chịu sự điều chỉnh của nhiều luật lệ, hạn chế và nghĩa vụ.

Quốc có quốc pháp, nhà có gia quy. Mọi gia đình lâu năm đều có truyền thống, thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi Hoàng Gia Anh có cực kỳ nhiều truyền thống và quy định cần phải tuân theo. Những người hâm mộ Hoàng gia Anh hẳn chưa bao giờ thấy Hoàng tử George mặc áo phông Spiderman – Người nhện – hay nữ công tước mặc quần shorts.

Có những nguyên tắc ứng xử quyết định thành viên Hoàng gia ăn mặc ra sao khi tới các buổi gặp gỡ làm việc chính thức – từ găng tay, tới quân phục hay mặc váy thay vì mặc quần tây.

1. Chỉ được sơn móng tay màu nude

Nếu tinh mắt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những người phụ nữ thuộc Hoàng gia Anh không bao giờ sươn móng tay màu sắc quá rực rỡ. Theo OK!, những người phụ nữ quyền lực của Hoàng gia như Công nương Kate, Nữ hoàng Elizabeth hay sắp tới là Công nương Meghan Markle không được sơn bất kì màu móng tay nào ngoại trừ màu nude và các màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Refinery 29 tiết lộ, sơn móng của Esie là loại luôn được các công nương Hoàng gia chọn lựa. Với Công nương Kate là màu Allure và Nữ hoàng là Ballet Slippers.

2. Lý do Nữ hoàng luôn đội mũ

Nữ hoàng Anh nổi tiếng với những chiếc mũ sáng màu. Nhưng có một lý do đằng sau việc Nữ hoàng luôn đội mũ trong những buổi lễ quan trọng. Theo Diana Mather, một học giả về nghi thức Anh, Nữ hoàng thường xuyên đội mũ vì trong một truyền thống lâu đời, người ta không cho phép phụ nữ để lộ mái tóc của mình. Mặc dù bây giờ truyền thống đó đã được gỡ bỏ nhưng Nữ hoàng vẫn làm theo và lựa chọn đội mũ trong những nghi lễ quan trong.

3. Nữ hoàng luôn đeo găng tay

Đôi găng tay sẽ giúp bảo vệ Nữ hoàng khỏi những vi trùng và vi khuẩn bên ngoài khi phải bắt tay với hàng chục người mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải Nữ hoàng lúc nào cũng đeo găng tay, điều này phụ thuộc và người bà gặp vào ngày hôm đó.

4. Lý do Hoàng tử George luôn mặc quần shorts

Không giống nhiều bé trai ba tuổi khác, Hoàng tử George chưa bao giờ thấy mặc áo phông in hình các nhân vật yêu thích của cậu, hay thậm chí không thấy mặc quần dài. Các chuyên gia nói rằng đó là vì truyền thống hoàng gia cho các hoàng tử và công chúa bé phải mặc trịnh trọng khi xuất hiện trước công chúng.

Thay vì mặc áo phông và quần dài thì Hoàng tử George đa phần được thấy mặc quần shorts lịch sự và áo sơ mi. Chuyên gia về nghi lễ Grant Harrold nói truyền thống này có từ thời thế kỷ 16. Ông nói:Nguyên tắc này khiến các cậu bé mặc váy chùm dài cho tới 8 tuối. May là tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 nguyên tắc này đổi thành mặc quần sooc. Truyền thống này tiếp tục được duy trì trong Hoàng gia Anh cho tới ngày nay.”

5. Tại sao Nữ hoàng luôn mặc quần áo sáng màu ở những nơi công cộng

Những người hâm mộ Hoàng gia Anh sẽ không thể không chú ý tới tủ quần áo nhiều màu sắc như cầu vồng của bà. Theo như tiết lộ của Harrold trong bài phỏng vấn với BBC thì lý do của việc này là để nữ hoàng luôn nổi bật trong đám đông ở những nơi công cộng. Nữ hoàng nói: Nếu tôi mặc màu be thì không ai biết tôi là ai"

6. Quần jeans ít khi được các thành viên Hoàng gia lựa chọn

Mặc dù các nguyên tắc ngày nay không gò bó và có phần thoải mái hơn thời xưa nhiều nhưng có một quy định rằng những thành viên Hoàng gia không được phép thường xuyên mặc quần Jeans. Có một quy tắc riêng về trang phục trong cuộc sống thường ngày. Với phụ nữ, váy hoặc quần dài lịch sự với áo khoác và áo len nhẹ được xem là chấp nhận được, còn với nam giới thì áo vét với áo sơ mi có cổ và quần kaki.

7. Khi nào Công nương Kate được phép đội vương miện

Ít có chuyện nữ Công nương Kate đội vương miện trước khi kết hôn. Đó là vì vương miện chỉ dành cho phụ nữ có gia đình hay thành viên của Hoàng gia. Vương miện theo truyền thống được đội vào những dịp lễ trịnh trọng, đặc biệt khi trang phục đòi hỏi phải mặc váy sang trọng. Theo bà Mather: Nguyên tắc cũ là không bao giờ được đội mũ trong nhà sau 6 giờ tối vì đó là khi phụ nữ thay sang váy tối và khi đó vương miện và các đồ nữ trang gia đình được đeo lên. Kim cương hay vương miện không được đeo ban ngày và chỉ có phụ nữ đã có gia đình mới đội vương miện.”

Ông Harrold nói thêm: “Với phụ nữ có gia đình, đây là dấu hiệu về vị thế và nó cũng cho thấy là người đã có gia đình và không tìm kiếm một tấm chồng. Với nam giới thì đó là một dấu hiệu rõ ràng không được tán tỉnh phụ nữ đó.”

Bi/MASK Online

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm