Những thiết kế 'cao cấp' của tuần lễ thời trang Việt Nam đã mãn nhãn?

THỨ BA, 03/10/2017 12:15:00

Như thường lệ, Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 dành đêm cuối cùng để giới thiệu 8 bộ sưu tập với tên gọi "haute couture" (thời trang cao cấp).

Tuần lễ thời trang Việt Nam mùa xuân hè 2018 khép lại với đêm diễn cuối cùng hôm 2/10 mang tên "haute couture "(thời trang cao cấp). NTK Hà Duy giới thiệu bảy mẫu thiết kế phong cách nữ tính, gợi cảm quen thuộc nhưng kín đáo và tiết chế. 

Anh chia sẻ bộ sưu tập được hoàn thành trong 2 tháng, được đính kết bằng phương pháp thủ công, do những người thợ ở Hà Tây thực hiện. 

Hà Duy cũng cho biết chất liệu chủ đạo là lưới được dệt bằng tơ làm nên lụa Hà Đông. Điểm nhấn là các họa tiết, tạo hình bằng kim sa trên nền vải lưới. Bên cạnh đó, anh dùng lông đà điểu để hoàn thành phần đuôi váy. 

Hầu hết mẫu thiết kế là phom dáng ôm sát cơ thể, không còn nhấn nhá bằng những chi tiết cắt cúp táo bạo như trước đây. 

Cũng trong khuôn khổ đêm diễn này, NTK Hùng Việt mang đến những bộ đầm cầu kỳ từ phom dáng, cách tạo họa tiết cho đến phụ kiện. Anh quan niệm "haute couture" là sự trải nghiệm và cuộc chơi với chất liệu, trong đó cảm xúc đóng vai trò quan trọng. 

Nói về sự khác biệt với bộ sưu tập ready to wear ra mắt trước đó, anh cho biết những mẫu lần này đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn về kỹ thuật, tinh tế về sử dụng chất liệu, kết hợp màu sắc.

Người mẫu Mai Giang trình diễn mẫu thiết kế kết hợp bèo nhún và xếp tầng. 

Trên sàn diễn tuần lễ thời trang Việt Nam, NTK Minh Hạnh tôn vinh chất liệu truyền thống như lụa tơ tằm, vải gai... Bên cạnh đó là kỹ thuật thêu tay kỳ công trên nền vải. 

Chị gần như vẫn giữ nguyên những phom dáng thoải mái, phóng khoáng của bộ sưu tập trước đó. 

Một số khán giả nhận xét bộ sưu tập này mang phong cách "casual" (đơn giản, tiện dụng) nhiều hơn là "cao cấp". 

Cao Minh Tiến phát triển tinh thần của bộ sưu tập ra mắt trước đó. Đó là cảm hứng từ đường nét trang phục truyền thống Việt Nam, kết hợp kỹ thuật làng nghề thêu và đính kết. 

Anh sử dụng chất liệu đa dạng như ren, lưới, tuyn...

Đây là bộ sưu tập của Hảo Nguyễn, sử dụng chất liệu jean và đũi Nam Cao với điểm nhấn bèo nhún quen thuộc. 

Một mẫu thiết kế jean đơn giản như thế này chưa đủ thuyết phục để gọi là sản phẩm "haute couture". 

So với những mùa trước, các bộ sưu tập năm nay đã tiết chế hơn, không còn quá màu mè, diêm dúa. Nhưng tổng thể vẫn chưa đủ tinh tế, sáng tạo để khán giả mãn nhãn. 

Theo Quỳnh Trang - Minh Đức / Tri Thức Trực Tuyến

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm