Nếu thất tình, đừng quên mặc một chiếc áo màu xanh của trời!

THỨ NĂM, 19/10/2017 08:00:00

Khi hòa mình trong nắng cùng sắc xanh da trời dịu mát, mọi chuyện của tôi bỗng nhẹ tựa mây trôi.

Khi nắng thu bắt đầu rải vàng từng con phố, tôi bất chợt gặp anh trên đường. Lâu rồi không gặp, anh khác quá. Mới mẻ nhưng xa xôi đến không tưởng. Điều đó khiến tôi – một người đã từng luôn tự tin về bản thân mình, bỗng thấy bản thân cũ kỹ đến lạ. Có lẽ bởi tôi đã tự cột mình vào màu đen u tối quá lâu rồi. Tôi tự hỏi mình có mạnh mẽ như mình luôn thể hiện? Hay chỉ đang lấy màu đen che giấu đi yếu mềm bên trong.

Buông bỏ. Tôi lang thang rẽ lối trên từng ngõ ngách nhỏ, rồi bất chợt dừng lại ở cửa hàng nhỏ quen thuộc – nơi anh đã chọn mua và tặng cho tôi một chiếc váy màu xanh da trời nhân ngày sinh nhật. Vẫn là anh hiểu tôi. Bởi anh là người đầu tiên nói rằng: “Em hợp màu xanh da trời nhất”. Anh nói tôi giống màu xanh yên bình của anh, khiến anh dịu lòng.

Rồi một ngày, anh ra đi và mang cả màu xanh trong tôi theo chân.

Chiếc váy màu xanh giờ nằm gọn ghẽ trong ngăn tủ ký ức

Cất kỹ những món đồ sắc xanh da trời dưới đáy tủ, tôi đã chạy trốn khỏi thế giới đầy hy vọng đó.

Nhưng hôm nay, đứng trong quán quen và mặc chiếc váy sơ mi xanh dịu lên người, tôi chợt thấy nhẹ bẫng. Mọi thứ dường như được lắng lại. Tôi bỗng nhớ đến lời anh: “Em biết không, chẳng phải ngẫu nhiên màu xanh da trời từng được bình chọn là màu sắc của năm 2016. Trước nhịp sống hối hả và ngày càng hỗn loạn, sắc thanh bình đó tượng trưng cho sự bình yên trong tâm hồn, cũng chính là điều mà chúng ta đang thiếu. Sự bình yên đó sẽ là cán cân thăng bằng giúp ta đứng vững trước những chông chênh của cuộc sống, để điềm tĩnh đối diện cùng rạn nứt hay đau thương”.

Thật không ngờ màu sắc lại có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta như vậy. Nhưng có lẽ đúng như anh nói, khi ướm trên mình màu xanh dịu mát đó, tôi như thấy chuyện tình của tôi và anh dường như đã ở một chân trời nào đó quá xa rồi. Hóa ra đối diện với nỗi đau lại chính là cách tốt nhất để vượt qua nó, hơn là việc chạy trốn.

Màu xanh như một “liều thuốc” cho tinh thần đang chông chênh

Tôi đã quay trở lại với màu xanh mà mình yêu thích, cũng chẳng nề hà việc mặc lại những món đồ màu xanh kỷ niệm với anh. Tôi bỏ ngoài tai những câu nói rằng đừng nên dính líu gì tới người yêu cũ, chỉ càng nặng tình và khó dứt. Tôi vẫn mặc váy sơ mi màu xanh phối cùng chân váy cho những ngày đầu tuần, nghiêm túc vừa đủ mà không khô cứng. Thi thoảng điệu đà ngày nghỉ với váy xanh trơn thắt nơ eo, mà tôi đã phải mò mẫm không biết bao con phố mới tìm được chiếc túi xách hợp tông. Cũng có ngày lười biếng, lại chỉ muốn kết thân với chiếc váy sơ mi buông xõa đầy tự do thoải mái, từng bước chân đến sở làm vì thế mà cũng vui vẻ hơn.

Áo sơ mi vải voan thổi năng lượng cho một tuần làm việc

Cafe cuối tuần với một chiếc váy xanh mát mắt là ý tưởng không tồi

Tự do và phóng khoáng như một áng mây trời với váy sơ mi xanh dáng suông

Hôm nay, tôi lại gặp anh. Vẫn là một tôi trong màu xanh. Nhưng không còn nhức nhối.

Và tôi tin, mình sẽ lại yêu, sẽ lại tìm được bầu trời xanh đích thực của cuộc đời.

Mít Mít / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm