Nếu hay tạo dáng chụp ảnh như thế này, hãy ngừng lại ngay nếu không muốn bị hack thông tin cá nhân

THỨ NĂM, 19/10/2017 09:39:00

Depplus.vn - Thói quen giơ tay tạo dấu hiệu chữ V trong khi chụp ảnh có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường.

Nếu hay tạo dáng chụp ảnh như thế này, hãy ngừng lại ngay nếu không muốn bị hack thông tin cá nhânNếu hay tạo dáng chụp ảnh như thế này, hãy ngừng lại ngay nếu không muốn bị hack thông tin cá nhân

Thói quen giơ tay tạo dấu hiệu chữ V để chụp ảnh (ảnh: AFP)

Theo một nhóm nghiên cứu đến từ Viện Khoa học thông tin quốc gia Nhật Bản (NII), thói quen giơ tay tạo dấu hiệu chữ V trong khi chụp ảnh có thể tạo điều kiện cho tin tặc lấy được dấu vân tay, qua đó tiếp cận được với những thông tin cá nhân khác.

Theo nhóm nghiên cứu, hiện công nghệ nhận dạng vân tay đang ngày càng được phổ biến rộng rãi với nhiều mục đích, chẳng hạn như đăng nhập vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị di động với máy ảnh chất lượng cao cũng góp phần làm tăng nguy cơ rò rỉ các thông tin cá nhân. Các nhà khoa học thuộc NII cho biết, họ thậm chí có thể dùng máy ảnh kĩ thuật số để lấy được vân tay của người khác đứng cách xa tới 3 mét.

“Chỉ cần tình cờ giơ tay tạo chữ V ở phía trước máy ảnh, dấu vân tay của các bạn có thể được lấy dễ dàng và phổ biến rộng rãi,” nhà nghiên cứu Isao Echizen của NII trả lời tờ Sankei Shimbum hôm 9/1 vừa qua.

Ông Echizen cũng cho biết, dữ liệu vân tay có thể được tái tạo nếu các dấu vân tay được chụp lại trong điều kiện ánh sáng tốt. Một người bình thường với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có thể dễ dàng lấy cắp dấu vân tay của người khác mà không cần đến kỹ thuật quá hiện đại.

 Mặc dù vậy, NII cho biết, nhóm các nhà khoa học của viện hiện đang phát triển một lớp phim mỏng có chứa oxit titan. Lớp phim này sau khi được gắn vào ngón tay người dùng có thể giúp che giấu dấu vân tay của họ. Theo Sankei Shimbun, công nghệ này có thể được đưa vào ứng dụng trong vòng 2 năm tới.

Alex / MASK Online (theo AFP)

Tin mới

Thời trang Chiêm ngưỡng trọn vẹn Victoria's Secret show 2017 theo từng bộ sưu tập nóng bỏng

Chiêm ngưỡng trọn vẹn Victoria's Secret show 2017 theo từng bộ sưu tập nóng bỏng

8 giờ trước

Depplus.vn - Victoria's Secret Fashion Show 2017 - show diễn 'nóng bỏng' được mong chờ nhất năm vừa khép lại cách đây vài phút tại Thượng Hải - Trung Quốc.

Clip: Ming Xi ngã đau điếng trên sàn diễn Victoria's Secret Show 2017

Clip: Ming Xi ngã đau điếng trên sàn diễn Victoria's Secret Show 2017

Thời trang 8 giờ trước

Depplus.vn - Ming Xi là một trong 5 gương mặt Châu Á quen thuộc trên sàn diễn VSFS đã nhiều năm. Tuy nhiên, cách đây vài phút, chân dài này lại gặp phải sự cố ngay trên sàn diễn VSFS 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc.

Được quan tâm