Làng mẫu thế giới rúng động bởi những gã "thợ săn người mẫu" chuyên lừa tình tiền từ các cô gái trẻ

THỨ TƯ, 11/10/2017 10:50:00

Các cô gái, hãy luôn cảnh giác trước bất cứ lời mời tham gia casting online cho bất cứ một công ty đại diện người mẫu nào. Rất có thể ẩn sau đó là một kẻ biến thái đang muốn rình rập tiền và ảnh nude của các bạn.

Thời gian qua tại Mỹ, báo Guardian ghi nhận rất nhiều trường hợp các cô gái trẻ bị lừa gửi thông tin cá nhân, ảnh nhạy cảm và tiền qua mạng xã hội cho một số đối tượng tự nhận là "người tìm kiếm tài năng", hay "thợ săn người mẫu". Đặc biết, các đối tượng này thường núp sau những tên tuổi công ty quản lí người mẫu lớn như Storm Model Management - đại diện từng phát hiện ra tài năng của Kate Moss, và hiện đang là công ty quản lí cho Cindy Crawford, Duckie Thot, Liu Wen, và Alexis Ren.

Đại diện công ty này cho biết: "Mạng xã hội đang khiến những trò lừa đảo này trở nên dễ dàng và tràn lan hơn. Tài khoản Instagram của nhiều cô gái luôn rất dễ tiếp cận đối với người lạ. Ngày một nhiều kẻ lừa đảo tự xưng là có bạn hoặc làm việc trong các công ty truyền thông tìm kiếm người mẫu và đề nghị sẽ giới thiệu các cô gái vào làng mốt. Mấy tháng trước có một cô gái bị lừa chụp ảnh nude vì tên lừa đảo nói rằng hắn có quen biết tôi và có thể đưa cô ta đi đường tắt vào nghề"

Rất nhiều cô gái bị lừa tiền với lí do cần vốn cho một bộ ảnh mới; hay thậm chí có những người bị lừa chụp ảnh sex và bị tống tiền. Bà Jessica Barker, đồng sáng lập công ty an ninh mạng Redacted Firm cho biết: "Núp bóng người tìm kiếm tài năng, những kẻ này tiếp cận các tài khoản xã hội không đặt chế độ riêng tư của các cô gái. Chúng thường bắt đầu khen ngợi rằng các cô rất xinh đẹp, rất hợp để trình diễn hay đóng phim. Sau đó muốn các cô gửi ảnh cho chúng, đặc biệt là ảnh nóng. Và cuối cùng, sử dụng ảnh này để tống tiền." 

Tài khoản Instagram của công ty Storm Model Management lên tiếng cảnh báo các cô gái trẻ

Các công ty truyền thông hiện đều phải đưa ra các cảnh báo đối với người theo dõi về thực trạng đáng lo ngại này. Bà Baker cũng cho biết thêm rằng khi thấy nghi ngờ, hãy liên hệ ngay tới các công ty để hỏi rõ chi tiết; hoặc kể với một người lớn đáng tin cậy thay vì lập tức bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi này. 

Tại Việt Nam, tình trạng giả danh nhiếp ảnh gia, đại diện của các sao để lừa tình gạt tiền dường như chưa quá rầm rộ nhưng cũng không còn mới. Hồi năm 2014, một mẫu nude từng gây rúng động showbiz khi điểm mặt chỉ tên 6 nhiếp ảnh và facebooker chuyên lừa đảo chụp ảnh nude và sàm sỡ người mẫu. 

 

ABC/ MASK online (theo Cosmopolitan)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm