Hàng loạt nhà mốt danh tiếng "cấm cửa" người mẫu siêu gầy tại Tuần lễ thời trang New York

THỨ NĂM, 07/09/2017 10:51:00

Depplus.vn - Hai tập đoàn thời trang lớn LVMH và Kering yêu cầu các nhà thiết kế của họ không sử dụng những người mẫu quá gầy và cũng đặt ra hạn chế đối với những người mẫu có tuổi quá nhỏ để trình diễn trang phục người lớn.

Hàng loạt nhà mốt danh tiếng

LVMH và Kering, 2 tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới của Pháp sở hữu hàng chục thương hiệu hàng đầu như Louis Vuitton, Christian Dior, Saint Laurent và Gucci, đã tuyên bố ngưng sử dụng người mẫu siêu gầy và cũng không để người mẫu dưới 16 tuổi trình diễn trang phục người lớn.

Quy định của hai tập đoàn thời trang này có hiệu lực và được áp dụng ngay trước Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 9 này. LVMH và Kering cũng cho biết, các nhà thiết kế của họ sẽ chỉ được sử dụng những người mẫu nữ cỡ 34 của Pháp và không thể tiếp tục sử dụng cỡ 32 của Pháp (tức cỡ XXS tương ứng với cỡ 6 của Anh và cỡ 0 của Mỹ) như trước kia nữa. Và đối với nam cũng chỉ được sử dụng người mẫu cỡ 44 trở lên.

Hơn nữa, các công ty này cũng nghiêm cấm những thương hiệu của họ thuê những người mẫu dưới 16 tuổi tham gia. Ngoài ra, người mẫu ở độ tuổi 16 đến 18 yêu cầu phải có người giám hộ và thời gian làm việc của họ cũng bị giới hạn chặt chẽ.

Hàng loạt nhà mốt danh tiếng

Việc làm này nhằm mục đích tạo ra sự thay đổi và đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho những người mẫu, đồng thời tạo cảm hứng cho toàn bộ ngành công nghiệp thời trang có thể áp dụng và tuân theo.

Hàng loạt nhà mốt danh tiếng

Ông Antoine Arnault - thành viên hội đồng quản trị LVMH và Henri Pinault - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Keringn khẳng định: "Là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thời trang cao cấp, chúng tôi tin rằngvai trò của chúng tôi là phải dẫn đầu xu thế này."

Năm ngoái, một quảng cáo của Gucci đã bị cấm vì bị phát hiện sử dụng người mẫu quá gầy và nhà mốt này còn bắt họ phải nhịn ăn trước show thời trang. LVMH và Kering cho biết thêm, với quy định mới có phần khá khắt khe này, những người mẫu sẽ có thêm các chuyên gia tâm lý trị liệu đồng hành ở mọi show diễn.

Minh Tuyến / MASK Online

Tin mới

Thời trang 10 bí kíp mặc đẹp đơn giản "không ngờ" từ những siêu mẫu đắt giá nhất thế giới

10 bí kíp mặc đẹp đơn giản "không ngờ" từ những siêu mẫu đắt giá nhất thế giới

8 phút trước

Depplus.vn - Các nàng mẫu xinh đẹp vẫn luôn khiến chúng ta trầm trồ không chỉ với vẻ đẹp quyến rũ mà còn gây ấn tượng với guu ăn mặc cực chất. Làm thế nào họ có thể giữ được vẻ sang chảnh của mình 24/7?

Những món ngon không thể thiếu bánh đa nem

Những món ngon không thể thiếu bánh đa nem

Ẩm thực 38 phút trước

Depplus.vn - Có rất nhiều món ăn ngon được người Việt lẫn du khách nước ngoài đến Việt Nam yêu thích mà có một nguyên liệu không thể thiếu là bánh đa nem.

Được quan tâm