Hàng loạt nhà mốt danh tiếng "cấm cửa" người mẫu siêu gầy tại Tuần lễ thời trang New York

THỨ NĂM, 07/09/2017 10:51:00

Depplus.vn - Hai tập đoàn thời trang lớn LVMH và Kering yêu cầu các nhà thiết kế của họ không sử dụng những người mẫu quá gầy và cũng đặt ra hạn chế đối với những người mẫu có tuổi quá nhỏ để trình diễn trang phục người lớn.

LVMH và Kering, 2 tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới của Pháp sở hữu hàng chục thương hiệu hàng đầu như Louis Vuitton, Christian Dior, Saint Laurent và Gucci, đã tuyên bố ngưng sử dụng người mẫu siêu gầy và cũng không để người mẫu dưới 16 tuổi trình diễn trang phục người lớn.

Quy định của hai tập đoàn thời trang này có hiệu lực và được áp dụng ngay trước Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 9 này. LVMH và Kering cũng cho biết, các nhà thiết kế của họ sẽ chỉ được sử dụng những người mẫu nữ cỡ 34 của Pháp và không thể tiếp tục sử dụng cỡ 32 của Pháp (tức cỡ XXS tương ứng với cỡ 6 của Anh và cỡ 0 của Mỹ) như trước kia nữa. Và đối với nam cũng chỉ được sử dụng người mẫu cỡ 44 trở lên.

Hơn nữa, các công ty này cũng nghiêm cấm những thương hiệu của họ thuê những người mẫu dưới 16 tuổi tham gia. Ngoài ra, người mẫu ở độ tuổi 16 đến 18 yêu cầu phải có người giám hộ và thời gian làm việc của họ cũng bị giới hạn chặt chẽ.

Việc làm này nhằm mục đích tạo ra sự thay đổi và đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho những người mẫu, đồng thời tạo cảm hứng cho toàn bộ ngành công nghiệp thời trang có thể áp dụng và tuân theo.

Ông Antoine Arnault - thành viên hội đồng quản trị LVMH và Henri Pinault - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Keringn khẳng định: "Là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thời trang cao cấp, chúng tôi tin rằngvai trò của chúng tôi là phải dẫn đầu xu thế này."

Năm ngoái, một quảng cáo của Gucci đã bị cấm vì bị phát hiện sử dụng người mẫu quá gầy và nhà mốt này còn bắt họ phải nhịn ăn trước show thời trang. LVMH và Kering cho biết thêm, với quy định mới có phần khá khắt khe này, những người mẫu sẽ có thêm các chuyên gia tâm lý trị liệu đồng hành ở mọi show diễn.

Minh Tuyến / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm