Gương mặt cau có ngàn năm không đổi của những người nổi tiếng này hóa ra không phải do họ luôn bực dọc khó chịu

THỨ SÁU, 10/11/2017 20:00:00

Cuối cùng, bạn cũng có thể hiểu vì sao Kristen Stewart diễn trăm sắc thái như một, hay Victoria Beckham luôn nhăn nhó bực bội.

Hội chứng gương mặt cau có, hay Resting Bitch Face (RBF) là nguyên nhân khiến gương mặt lúc nào cũng khó đăm đăm, kiêu kỳ, chảnh chọe, mặc dù lúc đó bạn chẳng thể hiện cảm xúc. 

Đây là một tình trạng bẩm sinh, đôi mắt của những người mắc hội chứng RBF thường nhíu lại, khuôn miệng trễ xuống, tạo thành gương mặt thật "khó ở". Có người cho rằng gương mặt như vậy toát lên "khí chất sang chảnh", nhưng đối phương thì nghĩ hẳn là những người này kiêu kỳ lắm đây. Song, sự thật thì họ chẳng cố tình biểu lộ cảm xúc gì cả, tất cả chỉ hiều lầm thôi...

Bởi vậy, nếu bị gọi là khó gần và lạnh lùng chảnh chọe dù thực ra bạn chẳng biểu lộ cảm xúc gì trên mặt, hẳn là bạn cũng đang mắc hội chứng kì lạ này như Anna Kendrick, Victoria Beckham, Cara Delevingne,... 

Trừ bỏ số đo 3 vòng bốc lửa, những gì người khác có thể nhớ về Nicky Minaj chính là gương mặt luôn cau có kiêu kì của cô, ngay cả khi chẳng có một cảm xúc gì như thế này.
"Thánh mặt đơ"- cái tên gắn với sự nghiệp diễn xuất của Kristen Stewart hẳn một phần đến từ hội chứng RBF khiến cô luôn có vẻ lạnh lùng ít biểu cảm.
Lena Heady, nữ hoàng Cercei Lannister trong series truyền hình Game of Thrones không chỉ là một người đẹp "khó ở" trong phim
RBF chính là nét độc đáo thu hút của siêu mẫu Cara Delevingne
Bà Becks và gương mặt cau có trứ danh của mình
Nếu không xem phim của Anna Kendrick, chẳng ai nghĩ cô là nữ diễn viên khá hoạt bát
Bella Hadid từng chia sẻ: "Tôi có 'resting bitch face' nên tôi luôn nghĩ về những điều vui vẻ khi làm người mẫu. Tôi đang cố gắng để đừng trông như tôi đang chuẩn bị giết người"
Nếu bạn cho rằng chỉ có phụ nữ mới có RBF, thì hãy nhìn những nhân chứng sau. Steven Seagal, ngôi sao võ thuật, diễn viên Hollywood kỳ cựu cũng là nạn nhân của hội chứng này
Arnold Schwarzenegger, ngôi sao Kẻ hủy diệt vẫn giữ nguyên khuôn mặt người máy vô cảm và thậm chí là có phần cau có, dù trong cuộc sống đời thường.
Kanye West chính là ngôi sao nổi tiếng nhất với gương mặt "chẳng ai dám đến bắt chuyện"

Eminem cũng là một ví dụ điển hình

ABC/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm