Có thể bạn chưa biết: Quần áo có thể mặc đi mặc lại bao lần trước khi giặt?

CHỦ NHẬT, 19/11/2017 08:00:00

Chuyện giặt giũ quần áo tưởng như rất đơn giản nhưng đôi lúc lại là vấn đề khiến chúng ta đau đầu, đặc biệt là việc mặc sau bao lâu thì cần giặt chúng

Hầu hết mọi người đều rơi vào một trong hai tuýp người: Những người sạch sẽ luôn giặt đồ sau khi mặc một lần, ngược lại với họ là những người không nhớ lần cuối mình giặt đồ là lúc nào. 

Quần áo tập thể thao

Áo thun cotton, quần short, tất hay bất cứ trang phục thấm mồ hôi nào đều cần phải giặt sau mỗi lần mặc. Còn đối với những loại vải nylon không thấm nước thì bạn có thể phơi khô cho vài lần mặc. Đừng quên vệ sinh túi dựng đồ tập mỗi tháng 1 lần.

Quần áo mặc đi làm

Bạn có thể mặc lại khoảng 4-5 lần trước khi đem chúng đi giặt. Đối với áo sơ mi cài khuy bạn sẽ mặc được từ 3-4 lần, đặc biệt là khi bạn có thói quen mặc áo may ô ở bên trong. Bạn không nhất thiết phải mang áo sơ mi ra ngoài giặt khô mà bạn có thể giặt chúng bằng tay hoăc máy giặt tại nhà.

Quần áo dạo phố

Đối với quần áo được làm từ len thì bạn có thể mặc lại chúng 5 lần mới phải đem đi giặt, còn đối với áo thun thì là 1-2 lần tùy thuộc vào bạn có đổ nhiều mồ hôi hay không. Đối với quần jeans thì bạn có thể mặc cả mùa mà không cần giặt. Chúng sẽ bị bạc màu nếu bạn giặt quá nhiều.

Quần áo mùa đông.

Hầu hét áo khoác của bạn cần được giặt ít nhất là mỗi năm 1 lần, nếu như bạn thường xuyên mặc món đồ đó hàng ngày thì có thể mang đi giặt vào giữa mùa. Những chiếc áo làm bằng da, lông cừu, vải bạt bạn không cần mang ra ngoài giặt nhưng với chất liệu da và da lộn thì bạn nên mang đến các cửa hàng chuyên dụng. Nhớ đừng quên giặt cả mũ, khăn quàng, găng tay mỗi tháng 1 lần

Quần áo lót và đồ ngủ

Đối với đồ lót và tất bạn không cần thiết phải đem đi giặt hàng ngày, bạn chỉ phải giặt chúng sau 3-4 lần sử dụng. Còn đối với đồ ngủ nếu bạn đổ mồ hôi vào ban đêm vậy thì phải giặt đồ ngủ thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ ngủ không được quan tâm giặt giũ thường xuyên có thể gây ra các bệnh về da như nổi mụn. Bạn cũng nên giặt khăn tắm và áo choàng tắm ít nhất là 1 tuần 1 lần.

Bi/MASK Online

 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm