Chuyên gia giải thích lý do chị em phụ nữ nên 'thả rông' vòng một ngay lập tức

THỨ BA, 31/10/2017 16:07:00

Việc cởi bỏ áo ngực đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho chị em phụ nữ hơn chúng ta tưởng.

Thông thường, chúng ta chỉ quan tâm đến những món đồ mặc ngoài của mình nhiều hơn những món đồ lót bên trong. Tuy chỉ là nội y nhưng chúng cũng xứng đáng có được sự chú ý vì những mối nguy hại có thể xảy ra cho cơ thể nếu như bạn chọn nhầm đồ nhỏ. Áo ngực cũng muôn màu muôn vẻ giống như các trang phục khác nên cũng lắm chuyện phức tạp. Có những chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến vòng một của phái đẹp mà không hẳn ai cũng biết.

Gần đây, việc không mặc nội y đang ngày càng trở nên phổ biến... nhưng điều đó có thực sự tốt cho bạn? Trong một bài phỏng vấn với News Australia, nhà sản xuất truyền hình Alexandra Coulton cho rằng phụ nữ nên "thả rông" để thật sự thoải mái.

"Cuối tuần vừa rồi, tôi đã sai lầm khi nằm ngủ trưa suốt 2 giờ đồng hồ trên bãi biển," Coulton nói. "Và đương nhiên, cả người tôi bị cháy nắng đỏ rực trong suốt một tuần liền, nó rất đau đớn và gây ra nhiều bất tiện. Tôi không thể nằm ngửa, cũng chỉ mặc được các loại quần áo mềm mại và đương nhiên là càng không thể mặc đồ lót. Nhưng tôi chợt nhận ra việc bị cháy nắng lại là một cơ hội tuyệt vời để tôi giải phóng cho bộ ngực của mình. Việc này khiến tôi khá phân vân bởi tôi thật sự rất thích những bộ nội y chất lượng và tôi biết rằng áo ngực sẽ khiến bộ ngực tôi trông đẹp và tự tin hơn."

"Có lẽ tôi bị hoang tưởng nhưng trong suốt tuần lễ tôi không mặc đồ lót thì mọi người lại thường xuyên chú ý đến ngực của tôi. Họ thực sự rất sửng sốt chứ hoàn toàn không hề sợ hãi. Bạn bè và gia đình tôi cho rằng tôi quá vô ý bởi các size áo của tôi không phải là khó tìm.

Tôi đã hỏi Kalina, một sinh viên nghệ thuật vì cô ấy cũng thường xuyên "thả rông", cô ấy nói với tôi:" Việc không mặc áo lót bắt đầu khi tôi nhận ra điều đó thật sự thoải mái. Mọi người thường không nhận ra là tôi không mặc áo ngực. Mà kể cả người ta có nhận ra đi chăng nữa thì tôi cũng không quan tâm vì việc đó không ảnh hưởng gì đến người khác dù chỉ là một chút."

Thẳng thắng mà nói sự ám ảnh của phụ nữ về việc mặc áo lót để độn ngực một điều đáng buồn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng áo ngực không quá cần thiết trong cuộc sống, những lời ích mà nó đem lại chỉ là do tâm lý người dùng. Trong thực tế, nhiều quan niệm về áo ngực là hoàn toàn sai lầm, hãy bỏ ngay những quan niệm đó đi:

1. Mặc áo ngực đi ngủ sẽ giúp bạn tươi trẻ hơn

Điều này là một quan niệm thật sự sai lầm. Tiến sĩ Amber Guth, phó giáo sư phẫu thuật và giám đốc phẫu thuật ung thư vú tại Trung tâm Y tế Đại học New York đã giải đáp trên tờ Hufington Post rằng: "Không có bất cứ bằng chứng xác thực nào về việc mặc áo lót đi ngủ là có lợi hay có hại". Tuy nhiên, tôi có thể chắc chắn với bạn rằng mặc áo lót khi ngủ giống như bạn để một cây xương rồng lên ngực bạn vậy, nó thật sự khó chịu.

2. Áo lót giúp định hình ngực và ngăn chảy xệ

Trái với thực tế, áo lót có thể gây ra điều ngược lại. Jean-Deniss Rouillon, giáo sư Đại học Besancon của Pháp, đã dành 15 năm để nghiên cứu về ngực của 330 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 và kết luận ằng áo lót có thể gây ra chảy xệ hơn là ngăn chặn điều đó. Nghiên cứu của Rouillon cho thấy rằng những phụ nữ không mặc áo lót trong thời gian dài sẽ thu được nhiều lợi ích hơn vì ngực của họ không bị tạo áp lực quá nhiều, điều này cho phép các mô cơ có thể phát triển tốt hơn. 

Lưu ý: Kết quả nghiên cứu đã chứng minh kết quả tốt nhất xảy ra trên những người phụ nữ trẻ. Rouillin cho thấy ằng những phụ nữ đã mặc áo ngwc trong 30 năm sẽ không thu được kết quả có lợi khi từ bỏ chiếc áo lót của họ.

3. Áo lót làm cho bạn trông "bình thường"

Sai! sai sai và sai. Hình dáng bộ ngực của chúng ta được coi là bình thường khi chúng ta để mặc nó ở trang thái tự nhiên. Bộ ngực của bạn thật sự đẹp dù chúng có bất kì kích thước hay hình dạng nào.

Tôi đã tự ý thức được việc không mặc áo lót trong thời gian dài vì ngực của tôi lớn hơn đáng kể so với người khác. Thực ra, việc nhìn thấy một bộ ngực lắc lư khi không mặc áo ngực được xem là kì dị bởi chúng đi ngược lại với tiêu chuẩn về cái đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên hãy bớt khắt khe với phụ nữ và trao cho họ cơ hội được sống thoải mái với chính cơ thể của họ.

4. Áo lót là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú

Một nghiên cứu năm 2014 của Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchison ở Seattle, Mỹ, cho thấy không có sự liên hệ nào giữa áo lót tới sự phát triển của bệnh ung thư vú. "Nguy cơ là tương tự như nhau đối với những phụ nữ có mặc hay không mặc áo lót, mặc áo lót có gọng hoặc mặc áo lót từ độ tuổi nào." Lu Chen, một nhà nghiên cứu tại Fred Hutchinson chia sẻ. Mặc dù chưa chứng mình được công dụng hoàn hảo của áo ngực, nhưng chắc chắn rằng chúng cũng không gây hại đến bạn.

Vậy tại sao chúng tôi lại phải mặc áo lót?

Nhiều phụ nữ mặc áo lót vì họ cảm thấy thoải mái và an toàn khi mặc chúng, và điều đó chẳng có gì xấu cả. Nhưng có lẽ hãy coi áo ngực như một món phụ kiện hơn là một điều cần thiết trong cuốc sống hàng ngày. Vì vậy, tại sao không thử "thả rông" vòng 1? Nó thật sự giống như được giải phóng khỏi địa ngục, nhất là khi bạn bị cháy nắng.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm