Choáng ngợp với bộ sưu tập thời trang "điên hết cỡ" lấy cảm hứng từ...xác ướp

THỨ SÁU, 06/10/2017 09:48:00

Tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hạ 2018, Rick Owens lại tiếp tục "chiêu đãi" giới mộ điệu với những thiết kế "siêu độc dị" đã làm nên tên tuổi nhà mốt trứ danh này.

Rick Owens sinh năm 1961 tại Mĩ, từng đoạt giải CFDA nhà thiết kế tài năng 2002. Nhà thiết kế nổi tiếng với lối “chơi” thời trang độc đáo, thậm chí quái gở. Tư duy của ông thiên về mảng trừu tượng hơn những mẫu trang phục ứng dụng. BST mới nhất của ông trình diễn trong Tuần lễ thời trang Xuân Hạ 2018 cũng không nằm ngoài dự đoán, trở thành một trong những thiết kế gây tranh cãi nhất năm vì độ "dị"

Dường như với BST lần này, con người và trang phục giống như một tòa công trình kiến trúc với những đường gấp cứng cáp và phẳng phiu. Tuy không có giá trị trong ứng dụng thông thường, nhưng các thiết kế theo trường phái siêu thực này vẫn sẽ khiến người xem trầm trồ bởi cách nhà thiết kế người Mỹ cắt may và chọn những loại vải cao cấp để tạo được nếp gấp cứng, tạo độ phồng hay độ rủ của từng trang phục.

Đồng thời, sự dị biệt của các thiết kế cũng khiến người xem phải tự vấn, Rick đã tìm cảm hứng cho các trang phục của mình từ đâu. 
Có lẽ ác nhân Poison Ivy của loạt phim Batman với trang phục xanh lét cùng khăn quấn quang đầu chính là cảm hứng cho thiết kế này của Rick Owens?
Hình ảnh những túi lớn đeo bên người có khiến bạn nghĩ tới ninja Gaara luôn đeo bình cát trong anime Naruto? 
Có lẽ hai "trang phục" này giống nhau tới 70%

Và có lẽ nếu như bạn có thể tìm được cảm hứng của nhà thiết kế dị biệt này cho tất cả các thiết kế còn lại, bạn cũng có con mắt  nghệ thuật trừu tượng đấy. 

Mits/ MASK online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm