Balenciaga bất ngờ đưa đôi dép "xấu nhất hành tinh" vào bộ sưu tập mới nhất của mình

THỨ HAI, 02/10/2017 13:30:00

Đôi dép crocs từng một thời bị "ném đá" vì hình dáng thiếu thẩm mỹ bỗng nhiên xuất hiện đầy sang chảnh trong bộ sưu tập Xuân Hè của nhà mốt Balenciaga.

Sàn diễn Paris chứng kiến sự đổ bộ của dép Crocs đế xuồng với thiết kế “khó hiểu” của Balenciaga trong Bộ sưu tập Xuân Hè 2018. Gọi đứa con cưng của mình là The Foam (Giày xốp), Balenciaga đưa ra những mẫu giày màu sắc độc đáo và có phần hơi "kỳ dị".

Đôi giày được lấy cảm hứng từ những đôi crocs nay "hiên ngang" trình diện trên sàn diễn runway của nhà mốt Balenciaga (ảnh: Getty/REX/Shutterstock)

Đôi giày Foam mang kiểu cách của croc (ảnh: Balenciaga)

Trước quyết tâm đặt cược vào đôi giày vốn bị ghẻ lạnh số 1 làng mẫu vì thiết kế có phần hơi "xấu xí" này của Balenciaga, giới phê bình cũng như giới mộ điệu đều cảm thấy “khủng hoảng”.

Bình luận của Alex V trên mạng xã hội Twitter: "Bảo sao họ chẳng thiết kế được cái gì nên hồn" (ảnh: Rifenery29)

Dường như ngoài việc phải hứng chịu mũi rìu dư luận, Balenciaga còn gặp rắc rối pháp lí khi công ty đối thủ là Dwags (Mỹ) hiện đang nắm giữ bằng sáng chế của thiết kế giày này.

Demna Gvasalia - nhà thiết kế chịu trách nhiệm cho BST này của Balenciaga trả lời Vogue UK rằng: “Đôi giày này thật sự đã được sáng tạo và đổi mới. Một miếng xốp nguyên khối màu mè mang những nét đặc trưng về công nghệ sản xuất cũng như phong cách thiết kế của riêng Balenciaga”.

Và dù rất nhiều người đã muốn tuyên án tử với kiểu mốt “xấu dị” này, Demma vẫn tin tưởng rằng “trong tương lai người ta có thể sử dụng máy in 3D để in ra giày xốp nguyên miếng màu mè này tại nhà. Và bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú với chúng.”

Có vẻ như, không chỉ mình Balenciaga nghĩ tới việc đưa những “đứa con ghẻ” của làng mốt quay trở lại. Christopher Kane cũng mới cho ra mắt BST mùa xuân gồm 17 đôi Croc, và để tăng thêm độ "sang chảnh" cho đôi dép vốn chẳng lấy gì làm đẹp mắt này, nhà mốt còn "cẩn thận" gắn thêm cả đá quý đắt tiền.

Giày croc của Christopher Kane (ảnh: Christopher Kane)

Mits / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm