Vịt xào gừng đậm đà hương vị ngày Thu

THỨ TƯ, 27/09/2017 09:30:00

Vịt chế biến theo cách này đậm đà, thịt thơm mềm, chắc chắc là món ngon khiến cả nhà bạn ưng ý.

Nguyên liệu:

- ½ con vịt

- 1 nhánh gừng

- 2 - 3 nhánh tỏi

- 3 củ hành khô

- Hành lá, 1 - 2 quả ớt khô

- Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, hành lá thái nhỏ.

- Dùng rượu trắng và gừng chà lên vịt để khử sạch mùi hôi, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp vịt với ½  hành, tỏi, gừng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, ít tiêu trong khoảng 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm nốt chỗ hành, tỏi, gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào lăn đến khi thịt săn lại thì cho ½ chén nước vào xào đến khi nước cạn bớt, thịt vịt chín mềm là được.

- Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá vào và tắt bếp.

(Ảnh minh họa)

Thành phẩm:

Món thịt vịt xào gừng thơm, mềm có màu nâu nhạt ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm