Vịt xào gừng đậm đà hương vị ngày Thu

THỨ TƯ, 27/09/2017 09:30:00

Vịt chế biến theo cách này đậm đà, thịt thơm mềm, chắc chắc là món ngon khiến cả nhà bạn ưng ý.

Nguyên liệu:

- ½ con vịt

- 1 nhánh gừng

- 2 - 3 nhánh tỏi

- 3 củ hành khô

- Hành lá, 1 - 2 quả ớt khô

- Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, hành lá thái nhỏ.

- Dùng rượu trắng và gừng chà lên vịt để khử sạch mùi hôi, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp vịt với ½  hành, tỏi, gừng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, ít tiêu trong khoảng 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm nốt chỗ hành, tỏi, gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào lăn đến khi thịt săn lại thì cho ½ chén nước vào xào đến khi nước cạn bớt, thịt vịt chín mềm là được.

- Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá vào và tắt bếp.

(Ảnh minh họa)

Thành phẩm:

Món thịt vịt xào gừng thơm, mềm có màu nâu nhạt ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm