Ức gà chiên xốt chua ngọt kiểu mới cho bữa cơm chiều cuối tuần

CHỦ NHẬT, 01/10/2017 14:00:00

Depplus.vn - Thịt gà vẫn có độ giòn thêm vị chua ngọt của dứa, cay nhẹ của ớt làm món ức gà sốt mới lạ cho bữa cơm chiều cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Ức gà đã lọc xương
- Dầu ăn
- Trứng: 2 quả
- Sữa: 2 thìa canh
- Bột mì: 1 bát
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê
- Vụn bánh mì (panko)

Nguyên liệu cho nước xốt

- Nước cốt chanh: 1/2 chén
- Nước xốt mận: 6 thìa canh
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Dứa thái lát: 1 bát
- Hành tây: 1 củ vừa
- Ớt ngọt: 3 quả, thái lát

Ức gà chiên xốt chua ngọt kiểu mới cho bữa cơm chiều cuối tuần

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 3 cái bát, bát thứ nhất dùng để đánh đều hỗn hợp trứng và sữa. Bát thứ hai để bột mì, muối và hạt tiêu trắng. Bát thứ ba đựng vụn bánh mì

Bước 2: Thịt gà thái miếng vừa ăn, nhúng vào bát thứ hai rồi nhúng tiếp vào bát thứ nhất và cuối cùng nhúng vào bát thứ ba.

Bước 3: Dùng chảo hoặc nồi sâu lòng để chiên gà, chờ dầu ăn nóng mới cho gà vào chiên. Khi gà chuyển màu nâu vàng thì gắp ra để ráo mỡ.

Bước 4: Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào một cái chảo, thêm ớt ngọt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt rồi đun sôi lên thì giảm nhiệt đun nhỏ lửa trong 1 phút, rồi mới cho dứa vào khuấy đều. Cuối cùng cho thịt gà vào trộn đều và tắt bếp ngay.

Song Chi / MASK

Được quan tâm