Tự tay làm bánh ngàn lớp cho dịp Trung thu năm nay

THỨ HAI, 02/10/2017 17:00:00

Tên gọi ngàn lớp xuất phát từ chính cấu tạo đặc biệt của vỏ bánh.

Bánh Trung thu cổ truyền đã quá quen thuộc với mọi người, bạn có thể thử làm bánh Trung thu ngàn lớp với lớp vỏ giòn tan, nhân nhuyễn mà chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng.

Để có 12 bánh Trung thu ngàn lớp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:
* Bột nước:
- Bột mì đa dụng: 140g
- Đường bột: 20g
- Bơ mềm: 50g
- Nước: 50ml
* Bột dầu:
- Bột mì đan dụng: 120g
- Dầu ăn: 55g
- Màu thực phẩm: vài giọt và màu tùy theo ý thích

Thực hiện

* Bột trắng:
- Rây đều bột mì, đường bột. Bơ cắt miếng nhỏ hạt lựu, để mềm thì cho vào bóp lẫn cùng bột mì avf đường. Sau đó đổ từ từ nước vào rồi trộn để có hỗn hợp bột mềm dẻo.
- Để bột nghỉ tầm 15 phút, dùng dao chia đều thành 6 phần, mỗi phần 40g và vê tròn.

*Bột màu:
- Hòa đều dầu ăn và vài giọt màu, tiếp tục cho bột mì dây kỹ vào trộn đều và để nghỉ 15 phút. Sau đõ chia bột thành 6 phần, mỗi phần 30g và vê tròn.

* Tạo hình bánh:
- Lấy 1 phần bột trắng bọc ngoài viên bột màu, miết nhẹ tay sao cho bột trắng bọc kín bột màu.
- Dùng cây cán bột cán viên bột vừa bọc lần 1 thành miếng dài tầm 12cm và cuộn miếng bột vừa cán lại thật chặt tay. Tiếp tục cán bột lần 2 và lại cuộn chặt. 
- Dùng dao cắt miếng bột làm hai phần, mỗi phần 35g. Ngửa mặt cắt lên trên, dùng cán bột cán đều sao cho phần ở giữa dày hơn phần mép ngoài để khi gói nhân không bị hở.
- Lật mặt dưới miếng bột lên, cho nhân nhuyễn vào miết bao đều tay. Bạn có thể dùng nhân đậu, sầu riêng... miễn là nhân nhuyễn. 
- Sau khi đã nặn xong bánh, bạn cho bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, để phẩn xoáy tròn của vỏ bánh lên trên, phần túm xuống phía dưới.
- Lò nướng để nhiệt độ 180 độ trước 10 phút để lò nóng, sau đó cho khay bánh vào nướng trong 25-30 phút.

(Ảnh: Song Chi)

Thành phẩm:

Bánh chín có màu sắc rõ nét, vỏ bánh giòn, lớp vân trên vỏ đều, lớp nhân dẻo không bị rỗng.

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm