Thức uống được không ít chị em ưa chuộng lại chính là 'thủ phạm' gây ra 7 loại ung thư nguy hiểm nhất

THỨ SÁU, 10/11/2017 19:00:00

Rượu bia là tác nhân nguy cơ gây mắc ít nhất 7 loại ung thư ở người gồm: ung thư khoang miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, đại trực tràng, gan và ung thư vú ở phụ nữ. 

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra bia rượu có thẻ là tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dù chỉ một chút. Vì vậy, hãy suy nghĩ kĩ trước khi uống. Cho dù bạn có sử dụng bia rượu ở mức ít, trung bình hay thường xuyên thì đền làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau như gan, vòm họng, da dày,...

Hiệp Hội Nghiên cứu Ung thu Mỹ (American Society of Clinical Oncology) cho biết, có từ 5-6% các ca mắc ung thư và tử vong do ung thư trên thế giới đều có nguyên nhân từ bia rượu. Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thống kê 34 nghiên cứu với 8,2 triệu người vào năm 2012. Trong dó có đến 500 nghìn người bị mắc bệnh do thường xuyên sử dung rượu bia.

Chủ tịch ASCO, Bruce Johnson chia sẻ:" Người ta thường cho rằng việc gia tăng khả năng mắc ung thư không hề liên quan đến việc uống rượu bia". Tuy nhiên, sự liên quan giữa việc gia tăng ung thư và sử dụng rượu bia đã được cộng đồng y tế đưa ra trong việc hướng dẫn mọi người làm thế nào để làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Ở Anh, các khuyến cáo đưa ra việc khuyến khích người dân không uống quá 14 đơn vị rượu mỗi tuần. Điều này tương đương với 3,8 lít bia; 1,75 lít rượu vang hay 350ml rượu mạnh.

ASCO cho biết họ "đặc biệt lo ngại" tới vấn đề trên thực tế rất ít người biết rằng rượu có thể làm tăng khả năng mắc ung thư, 70% người Mỹ cho rằng điều anfy hoàn toàn là không thể. Theo nghiên cứu cho thấy, chỉ có 38% dân số đang hạn chế lượng cồn nạp vào để làm giảm nguy cơ mắc ung thư.ASCO cho rằng chính phủ các nước cần có hành động để giúp người dân giảm bớt nhu cần sử dụng rươu bia.

Trong số các biệp pháp mà họ đưa ra bao gồm việc tăng thuế và giá rượu lên mức cao, hạn chế cho trẻ e tiếp xúc với các quảng cáo về sản phẩm chứa cồn và tiến hành việc kiểm tra nồng độ cồn trong các cuộc giải phẫu của bác sĩ và bệnh viện.

Tiến sĩ Noelle LoConte từ Đại học Wisconsin và là tác giả chính của bài phát biểu ASCO cho hay: "ASCO cùng với một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ công cộng nhận ra rằng thậm chí sử dụng rượu vừa phải cũng có thể gây ung thư. Chính vì vậy, Hạn chế uống rượu là một biện pháp ngăn ngừa ung thư.

Tiến sĩ LoConte cùng nhóm nghiên cứu của mình đã đưa ra cảnh báo về việc sử dụng dồ uống có cồn không chỉ tăng nguy cơ mắc ung thư mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực tới việc điều trị của bệnh nhân ung thư.

Bi/MASK Online (Theo The Sun)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm