Thực hư món bún cá 'dỗi' khiến dân tình 'điên đảo'

THỨ SÁU, 20/10/2017 07:00:00

Bát bún cá với những miếng cá được rán giòn, vàng đậm ăn cùng rau cải hay rau cần có vị ngọt thanh là món ăn quen thuộc của nhiều người.

Hà Nội có nhiều quán bún cá đông khách như bún cá ngõ Hàng Đậu, bún cá Vân, bún cá ngõ Trung Yên... nhưng có lẽ món bún cá khiến dân tình điên đảo nhất là quán bún cá "dỗi" trên đường Nguyễn Thái Học.

(Ảnh: @one.sweet.bite)

Nghe cái tên thôi đã thấy tò mò. Sở dĩ có tên gọi ấy là xuất phát từ việc thay vì cá được để cùng bún, rau và chan nước dùng lên trên như bún cá ở những nơi khác thì cá ở quán này lại được để riêng ra đĩa. Vậy là bún một nơi, cá một nẻo như giận nhau ấy nên dân tình mới đặt cho quán cái tên bún cá "dỗi" là thế. 

(Ảnh: lozi.vn)

Quán bán từ trưa đến đầu giờ chiều là hết hàng. Từng đĩa cá được rán giòn rụm, vàng ươm ăn đến là ngon. Mà cá không được rán sẵn như những nơi khác đâu nhé. Có khách đến, cô chủ mới cho những miếng cá tươi lên cân rồi mới cho vào chảo rán. Vì thế mà cá của quán luôn nóng giòn hôi hổi. Do thời gian chờ cá rán và quán cũng đông khách nên nếu có thời gian bạn hãy nghĩ đến việc ăn bún ở quán này.

(Ảnh: lozi.vn)

Nhưng phải nói đáng công chờ đợi khi được ăn những miếng cá rán nóng hổi, giòn rụm đến tận miếng cuối cùng. Cá rán ngon là thế lại chấm cùng nước chấm chua ngọt đặc biệt của quán lại thêm ngon thêm đặc biệt.

Maika Trần / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm