Thịt gà xiên que tre nướng kiểu Philippines

THỨ BA, 01/08/2017 09:00:00

  Cách ướp thịt gà của người Philippines rất đậm đà, đủ vị chua cay mặn ngọt, ăn đã miệng lắm, bạn hãy thử xem sao nhé.


thit-ga-xien-que-tre-nuong-kieu-philippines
 
Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành hình vuông nhỏ
- 3/4 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương cà chua
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- Chút muối, hạt tiêu xay
- 1/2 muỗng canh nước chanh
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- Xiên tre.

Cách làm:

- Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.

- Ướp thịt gà với xì dầu, đường, nước sốt cà chua, tỏi, gừng, muối, tiêu và nước chanh trong 30 phút.

- Bắc nồi lên bếp, cho hết cả thịt gà lẫn nước sốt ướp vào, đun nóng thì tắt bếp.

- Xiên thịt gà vào que tre, làm lần lượt đến hết.

- Dùng bếp nướng ngoài trời hoặc bếp than hoa, nướng thịt gà, trong khi nướng quết dầu ăn lên trên.

- Lật cho thịt gà chín đều cả hai mặt.

- Dùng nóng.

thit-ga-xien-que-tre-nuong-kieu-philippines-1
 
Hạt Tiêu (Ngoisao.net) 
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm