Thèm ăn đêm là nghĩ ngay đến 4 quán xôi này

THỨ TƯ, 18/10/2017 17:00:00

Nửa đêm đói bụng cầm bát xôi nóng tỏa hương thơm của thịt kho tàu, trứng ốp vàng ươm, chả cốm đậm đà... ăn cùng dưa góp chua ngọt quả là tuyệt vời. 

Tự nhiên thèm xôi đêm hãy đến ngay 4 hàng xôi này

4 quán xôi dưới đây ngon nổi tiếng, luôn đông khách từ lúc mở hàng cho đến đêm khuya. Cùng là bán xôi nhưng mỗi quán lại có một hương vị và nét riêng của mình.

Xôi Trường Chinh

Do nằm trên đoạn đường Trường Chinh gần Ngã Tư Sở nên quán xôi được dân sành ăn gọi với cái tên xôi Trường Chinh. Chỉ với một chiếc xe đẩy, mấy cái bàn và ghế nhựa mà quán xôi lúc nào cũng đông khách. Quán nổi tiếng với món xôi sườn sốt cay vừa miệng, thơm lừng mà thứ khiến món xôi của quán trở nên thần thánh chính là nước sốt cay không đâu có. Vì thế dù phải đứng chờ để đến lượt thì cũng bõ công để có được cơ hội ăn bát xôi nóng lúc nửa đêm và xuýt xoa cảm nhận vị cay ngấm trong khoang miệng.

(Ảnh: @thhuyennnn)

Xôi Lộc

Xôi Lộc quá quen thuộc với dân sống quanh khu Tạ Quang Bửu, Lê Thanh Nghị, Bạch Mai, Đại La... Quán xôi thì bé nhưng cứ đến tầm 10, 11 giờ là đông kín khách. Món xôi trắng truyền thống của quán ăn cùng đồ kèm như thịt trứng... và đu đủ xanh thái sợi, rau thơm thôi nhưng ai cũng sẵn lòng đứng xếp hàng mua xôi. Chỉ với 35.0000 đồng là bạn đã có một suất xôi gồm lạp xưởng, thịt gà, xá xíu, chả, pate ăn đã miệng và no bụng.

(Ảnh: @camm_camm)

Xôi Cô Kim

Quán xôi nằm ở khu vực Lò Đúc, Trần Xuân Soạn nổi tiếng là ngon rẻ. Xôi cô Kim dẻo, tơi ăn cùng đồ ăn được chế biến đậm đà, sạch sẽ, đặc biệt hai món thịt kho và gà xào nấm được thực khách "kết" nhất.  Một bát xôi sẽ có hai đồ ăn gọi thêm 1 món chỉ thêm có 5.000 đồng, quả là ngon rẻ thật.

(Ảnh: @eatwiththanh)

Xôi Vân 46 Ngọc Hà

Quán xôi nằm ở mặt phố Ngọc Hà, đoạn gần ngã tư với phố Đội Cấn, chuyên bán vào lúc chiều tối. Xôi trắng của quán ăn cùng đủ thứ như pate, chả cốm, chả cua, thịt kho, giò chả, trứng ruốc... mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn. Điểm cộng của quán với khách ăn chính là món xôi được đồ kỹ, đủ lửa rồi được hấp lại trên bếp nên luôn thơm dẻo. Quán thường đông khách từ lúc 7h tối cho đến đêm khuya nên cô chủ quán tay đơm xôi cho khách liên tục mà không ngơi nghỉ.

(Ảnh: Lozi)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm