Sườn non chế biến thế này ăn bao nhiêu cũng không đủ

THỨ BẢY, 16/09/2017 14:15:00

Depplus.vn - Đã quá quen thuộc với sườn rán, sườn xào chua ngọt rồi, bạn có thể nấu sườn rim mè đổi bữa cho cà nhà ngay hôm nay.

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non
- 2 thìa cà phê vừng
- 2 củ tỏi, bằm nhuyễn
- Nước mắm, xì dầu, đường, ớt bột, hạt tiêu, muối
- 2 nhánh hành lá, bỏ rễ, xắt khúc khoảng 2cm

Sườn non chế biến thế này ăn bao nhiêu cũng không đủ

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn chần qua. Sau đó đổ nước chần sườn đi, lấy nước mới đun sôi tầm 30 phút thì tắt bếp, vớt ra rổ cho ráo nước.

- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho sườn vào rán vàng đều hai mặt.

- Sau khi sườn vàng đều, cho 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, ớt bột vào đảo đều. Sau đó cho thêm 5 muỗng canh nước luộc sườn  đun đến khi cạn nước thì cho vừng và hành lá thái nhỏ vào là bạn đã có món sườn rim mè tốn cơm phải biết.

Song Chi / MASK

Được quan tâm