Ram bắp Quảng Ngãi dân dã lại là món ăn hot ở Đà Lạt mùa này

THỨ NĂM, 07/12/2017 14:00:00

Chả ram bắp là món ăn phổ biến của người Quảng Ngãi nhưng lại là món ăn phổ biến ở Đà Lạt.

Nói món ram là món dân dã quả không sai. Từ những hạt bắp vốn chỉ được luộc hoặc nướng, bắp được chế biến thêm gia giảm mà thành món ram nhìn bên ngoài không khác gì món nem rán hay chả giò thường được ăn cùng các thức ăn kèm như rau sống, dưa góp, mắm pha chua ngọt. 

Cách làm ram bắp không khó, chỉ cần chọn những quả bắp non, bấm móng tay vào thấy còn mọng sữa là ngon nhất. Tách hạt bắp rồi giã nhuyễn hoặc dùng dao thái vát hạt bắp cho đến sát cùi.

(Ảnh: báo mới)

Món ram ngon còn nhờ được ướp gia vị nào là muối, đường, bột nêm, tiêu ớt rồi trộn đều lên cho ngấm. Sau đó thêm hành lá và hành tây băm nhuyễn vào trộn đều là  đã có thể cuốn ram như cách cuốn nem rán miền Bắc hay chả giò miền Nam.

Trong thời tiết se lạnh ở Đà Lạt, món ram bắp dân dã mà ngon ngọt này trở thành món ăn chơi, ăn vặt lạ miệng với cả người Đà Lạt lẫn du khách. Từ đó cũng hiểu vì sao nhiều nơi ở Quảng Ngãi, ram bắp được thêm vào trong mâm cơm trong những dịp quan trọng như giỗ chạp, đón khách quý...

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm