Ram bắp Quảng Ngãi dân dã lại là món ăn hot ở Đà Lạt mùa này

THỨ NĂM, 07/12/2017 14:00:00

Depplus.vn - Chả ram bắp là món ăn phổ biến của người Quảng Ngãi nhưng lại là món ăn phổ biến ở Đà Lạt.

Nói món ram là món dân dã quả không sai. Từ những hạt bắp vốn chỉ được luộc hoặc nướng, bắp được chế biến thêm gia giảm mà thành món ram nhìn bên ngoài không khác gì món nem rán hay chả giò thường được ăn cùng các thức ăn kèm như rau sống, dưa góp, mắm pha chua ngọt. 

Cách làm ram bắp không khó, chỉ cần chọn những quả bắp non, bấm móng tay vào thấy còn mọng sữa là ngon nhất. Tách hạt bắp rồi giã nhuyễn hoặc dùng dao thái vát hạt bắp cho đến sát cùi.

Ram bắp Quảng Ngãi dân dã lại là món ăn hot ở Đà Lạt mùa này

(Ảnh: báo mới)

Món ram ngon còn nhờ được ướp gia vị nào là muối, đường, bột nêm, tiêu ớt rồi trộn đều lên cho ngấm. Sau đó thêm hành lá và hành tây băm nhuyễn vào trộn đều là  đã có thể cuốn ram như cách cuốn nem rán miền Bắc hay chả giò miền Nam.

Trong thời tiết se lạnh ở Đà Lạt, món ram bắp dân dã mà ngon ngọt này trở thành món ăn chơi, ăn vặt lạ miệng với cả người Đà Lạt lẫn du khách. Từ đó cũng hiểu vì sao nhiều nơi ở Quảng Ngãi, ram bắp được thêm vào trong mâm cơm trong những dịp quan trọng như giỗ chạp, đón khách quý...

Thái Chi / MASK

Tin mới

Du lịch Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

10 giờ trước

Depplus.vn - Mưa sao băng Geminnids thường niên diễn ra vào tối nay là cơn mưa sao băng cuối cùng của năm nay và hứa hẹn sẽ là đợt mưa sáng nhất năm.

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Được quan tâm