Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết

THỨ NĂM, 07/12/2017 07:00:00

Mì vằn thắn ngon thì ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi nước dùng ngon ngọt lưu mãi trong khoang miệng.

Đúng là chỉ dân sành ăn mới biết đến quán mì này bởi quán nằm ở tận làng Tương Mai, giữa phố Trương Định, nên ngoài khách ở khu vực này thì chỉ có khách quen nhớ quán mà tìm đến.

Quán thường mở bán vào lúc sáng sớm và hết hàng vào lúc 1h trưa. Là món ăn của người Hoa nhưng mì vằn thắn của quán cũng có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Nước dùng mì của quán được ninh kỹ trong 24h rồi thêm sá sùng, mực khô nên nước rất ngọt và thơm. 


Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)

Các nguyên liệu truyền thống được quán giữ nguyên như tôm, gan tươi, rau cải, xá xíu... riêng sủi cảo chiên vẫn có trong bát mì thì chính là món được quán thay đổi nghĩ ra đầu tiên và sau này được các quán mì khác học theo.

Cô Vy chủ quán cho biết, quán ăn gia truyền 3 thế hệ từ đời bà ngoại cô rồi mẹ cô làm và bây giờ là cô bán hàng nên quán có không ít khách quen. Có người chuyển đi nơi khác ở rồi, lâu lâu nhớ quá lại lặn lội đến đây chỉ để ăn một bát mì vằn thắn và được trò chuyện với cô chủ quán vui tính. 

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm