Quán 'cháo miền Tây, lòng miền Bắc' luôn đắt khách suốt 30 năm

THỨ NĂM, 28/09/2017 19:00:00

Quán cháo lòng ngay giữa trung tâm TP HCM là sự kết hợp thú vị giữa "miền Tây và miền Bắc", thu hút nhiều thực khách lâu nay.

Nằm ngay vị trí đắc địa trung tâm quận 3, TP HCM quán cháo lòng không tên ở góc ngã tư Võ Thị Sáu - Pasteur luôn đông khách, đặc biệt vào giờ cao điểm dù đoạn đường này thường xuyên trong tình trạng kẹt xe. Lòng lợn được chế biến và ăn kèm rau thơm giống như người miền Bắc nhưng cháo lại nấu theo kiểu miền Nam để hợp khẩu vị người dân Sài Gòn. Theo đánh giá của nhiều người, lòng ở đây được làm khá sạch, luộc kỹ nên mềm, vừa ăn chứ không dai. Đĩa lòng có dồi, tim, gan... Nếu muốn ăn cật, bạn phải đến thật sớm.

Vài thực khách lầm tưởng cháo ở đây nấu chưa chín hoặc bị sượng mà không biết rằng đầu bếp chế biến cháo từ gạo rang theo cách của người miền Tây Nam Bộ. Hạt gạo và nước không kết dính với nhau khiến một số người đã quen với kiểu cháo đặc, dẻo miền Bắc không thích. Tô cháo có màu vàng, hơi nâu, thơm mùi gạo rang. Vì cháo loãng nên ăn kèm bánh quẩy là vừa, không quá đặc và ngấy.


Một đĩa lòng cho 2 người ăn có giá 80.000 đồng.

Tô cháo huyết có giá 17.000 đồng.

Bên cạnh rau thơm ăn kèm như nhiều quán lòng miền Bắc khác, điểm nhấn của quán là chén nước mắm ngọt vừa miệng, đúng kiểu miền Nam. Hành tỏi ngâm chua ngọt thái mỏng ăn kèm khiến thực khách không thấy ngán. Bạn có thể gọi một tô cháo lòng đầy đủ (giá 47.000 đồng) hoặc cháo huyết và nhâm nhi đĩa lòng riêng. Khi ăn, thực khách cho giá vào tô cháo, sau đó vắt thêm chanh.

11 giờ trưa quán bắt đầu bán, đến khoảng 8 giờ tối là hết sạch. Dân Sài Thành vẫn hay gọi đùa đây là quán cháo "sang chảnh" vì lâu nay, cháo lòng ở Sài Gòn thường được bán trong các quán nhậu nhỏ bình dân, tạm bợ ven đường với bộ bàn ghế sơ sài, không cao ráo, sạch sẽ như ở đây. Ngoài ra, hiếm thấy quán cháo lòng nào mà thực khách chỉ đến ăn cho no, không cần kèm theo ly rượu.

q
Các đồ ăn kèm của quán. 

Theo Vi Yến / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm