Quán bánh đúc thịt lâu năm nhất ở Hà Nội

THỨ SÁU, 03/11/2017 07:00:00

Depplus.vn - Nhắc đến món bánh đúc thịt nóng hôi hổi, dân sành ăn Hà Nội không ai không biết quán bánh đúc có hơn 30 năm tuổi trên phố Lê Ngọc Hân.

Có thể nói món bánh đúc thịt trên phố Lê Ngọc Hân là món quà chiều chống đói quen thuộc của nhiều người quanh khu vực Trần Xuân Soạn, Lò Đúc, Hòa Mã... từ những năm 90 của thế kỷ trước. 

Ngày đó, mỗi lần được theo mẹ đi làm là biết chắc chiều sẽ được mẹ cho ghé quán bánh đúc thịt để ăn một bát trước khi về nhà. Hồi ấy, quán bánh đúc thịt còn nằm trên vỉa hè đoạn đầu phố Lê Ngọc Hân giao với phố Trần Xuân Soạn. Nồi bánh đúc được đặt trên cái bếp để giữ nóng, nhân thịt đã được nấu chín, thìa bát để cả chồng cao, khách đến ăn là ngồi quanh cái bàn to kê ở vỉa hè.

Quán bánh đúc thịt lâu năm nhất ở Hà Nội

(Ảnh minh họa)

Có thể là thời gian ấy, quà vặt không nhiều món như bây giờ nhưng chắc chắn là bánh đúc của quán rất ngon. Bánh đúc dẻo quánh, luôn nóng hổi, thêm chút thịt xay lẫn mộc nhĩ, chan nước mắm chua ngọt thêm ít rau thơm rau mùi thái nhỏ lên trên nhìn thôi đã chảy nước miếng.

Quán bánh đúc thịt lâu năm nhất ở Hà Nội

(Ảnh: baomoi)

Sau bao năm, quán bánh đúc thịt vẫn tồn tại, chuyển từ vỉa hè ngoài phố vào bán trong nhà ở ngõ nhỏ gần quán cũ. Cô chủ quán giờ đã lên chức bà vẫn đứng bán hàng mỗi ngày. Bánh đúc thịt của quán vẫn giữ nguyên hương vị riêng của mình. Khách đến quán có khách quen có khách mới, người lâu thì ăn quen mấy chục năm nay, người mới thì đến vì tò mò, ăn mãi rồi cũng thành quen bởi chất lượng bánh đúc thịt nơi đây ngon hơn hẳn những nơi khác ở Hà Nội.

Thái Chi / MASK

Được quan tâm