Những quy tắc ăn uống bạn cần ghi nhớ mỗi khi thưởng thức ẩm thực nước ngoài

THỨ HAI, 13/11/2017 14:00:00

Biết cách ăn với từng món ăn không chỉ giúp việc ăn uống trở nên hoàn hảo hơn mà còn giúp cảm nhận đúng nhất hương vị món ăn.

Nước tương: Không nên rót đầy nước tương vào bát, người Nhật thường chỉ đổ một lượng nhỏ và khi hết lại đổ thêm.

Gừng: Nhiều người có thói quen ăn vài lát gừng mỏng cùng sushi trong khi cách ăn đúng nhất là ăn chút gừng giữa các món ăn để làm miệng giảm mùi của món ăn trước đó.

Wasabi: Những người thích ăn cay thường dùng rất nhiều wasabi (mù tạt) trong món cơm cuộn. Nhưng điều này vô tình sẽ làm giảm hương vị món ăn. Vì thế nên cho chút wasabi vào bát nước tương để chấm hoặc chấm một ít lên miếng cơm cuộn.

Sashimi: Khi ăn sashimi nên dùng đũa để gắp, thay vì chấm miếng sashimi đẫm trong nước tương thì nên chấm nhẹ một góc và cho cả vào miệng chứ không nên cắn nhỏ thành nhiều lần.

Sushi: Nên dùng đũa gắp sushi sao cho phần cá hay tôm có thể dễ dàng chấm nước tương chứ không nên chấm cả phần cơm, làm vậy mới cảm nhận hết được hương vị của món sushi.

Cơm cuộn: Tương tự như vậy khi chấm cơm cuộn với nước tương, chỉ nên chấm nhẹ một góc chứ không nên chấm cả miếng cơm cuộn vào bát nước tương.

Mỳ ống: Dùng dĩa ăn mỳ ống là cách ăn phổ biến nhất nhưng ăn thế nào đúng nhất thì không phải ai cũng biết. Dùng dĩa xoắn 3 sợi mỳ một lần sẽ giúp vừa miệng ăn và cũng không lo sợi mỳ lòng thòng khi đưa vào miệng.

Burger: Nhân bánh burger rơi ra là điều nhiều người gặp phải khi ăn loại bánh này. Thay vì cầm cả cái bánh lên ăn thì nên cắt đôi cái bánh ra và ăn từng phần một, khi ấy bạn dễ dàng cầm bằng tay mà không lo nhân bánh rơi ra ngoài nữa.

Nguồn: brightside.me

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm