Những quán mì Quảng ngon "chuẩn vị" ở Hà Nội

THỨ SÁU, 13/10/2017 14:00:00

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người Quảng Nam.

Với người Quảng Nam, sợi mì được làm từ gạo Phú Chiêm sẽ cho ra loại mì dày dặn, dai ngon nhất. Bột gạo xay mịn và tráng thành những lớp bánh mỏng rồi được thái theo chiều ngang thành những sợi mì khoảng 2mm. Chỉ sợi mì thôi cũng có đến mấy loại, mì màu đỏ là làm từ gạo lứt, mì màu vàng là có pha nghệ và phổ biến nhất là mì màu trắng.

Bát mì Quảng thường có hai miếng thịt gà liền da vàng ruộm, hai con tôm đỏ, vài miếng thịt lợn nạc, nửa quả trứng gà, phồng tôm, một miếng bánh tráng và rau sống. Các nguyên liệu được sắp gọn gàng trong bát, rồi mới đổ nước trộn lên trên để các nguyên liệu bên dưới đều ngấm được gia vị. 

(Ảnh: hotdeal)

Quyết định vị ngon của bát mì Quảng không phải tôm hay thịt... mà nằm ở chính nước dùng đậm ngầy ngậy, chỉ chan cho ngấm các nguyên liệu chứ không chan đầy như các loại đồ ăn chan nước khác.

Nước dùng mì Quảng thường được ninh hầm từ xương, thêm một số gia vị gia truyền mà chỉ người Quảng mới biết và chính thứ nước này mamg lại hương vị đặc trưng cho món mì Quảng nổi tiếng.

(Ảnh: triip.me)

So với món bún bò Huế hay bún bò Nam Bộ, quán mì Quảng ở Hà Nội không nhiều bằng nên tìm được quán mì Quảng ngon cũng khó hơn nhiều. Thường thì mì Quảng chỉ là một món trong thực đơn của nhà hàng chứ không mấy quán chỉ bán chuyên mì Quảng như các quán ở Đà Nẵng, Hội An... Bạn có ghé những quán dưới đây để thưởng thức món mì Quảng ngon đúng điệu ở Hà Nội.

- Số 2C Quang Trung,

- Mỳ Quảng Mỹ Sơn, ngõ 36 Nguyên Hồng, gần trường tiểu học Nam Thành Công

- Tâm quán, 103 Ngọc Khánh

- Quán Hoàng Bèo. 40 Duy Tân 

- Quán Huế - Ngự Bình, 83 Nguyễn Khang

- Phố Ngon 37, tòa nhà Indochina Xuân Thủy

- Vị Quảng, Ẩm thực miền Trung, Trần Hưng Đạo

- Mì Quảng bà Vị, Hai Bà Trưng

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm