Những quán ăn 'xếp số' chờ mỏi cổ mới đến lượt ở Hà Nội

THỨ NĂM, 12/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Khách vòng trong vòng ngoài đứng ngồi chờ đến lượt ăn là điều bạn thường xuyên thấy khi đến ăn ở những quán ăn đông khách từ lúc mở bán đến khi dọn hàng này.

Bánh đa cua Kim Liên

Quán không nằm trong nhà hay vỉa hè như nhiều quán hàng khác mà nằm ở sân khu tập thể nên sức chứa cũng khá lớn, vậy mà đến giờ cao điểm đông khách quá nên phải phát số cho khách theo thứ tự.

Ngoài món bánh đa nước thì quán còn có món bánh đa trộn. Bát bánh đa đầy đặn gồm rau, thịt bò, chả cá, giò, nước trộn, hành phi, lạc rang thêm chút dưa chuột muối ăn kèm đỡ ngán là món nổi tiếng của quán. 

Những quán ăn 'xếp số' chờ mỏi cổ mới đến lượt ở Hà Nội

(Ảnh: afamily)

Bánh rán Lạc Long Quân

Với dân thích ăn đồ chiên rán thì không ai là chưa từng ăn bánh rán ở đây. Tuy quán nằm ở vị trí xa trung tâm nhưng vẫn luôn là lựa chọn của thực khách khắp Hà Nội. Bánh rán của quán có hai loại mặn ngọt, bánh được nặn to, nặn đến đâu rán đến đấy, qua 3 - 4 chảo dầu nên khi chín vỏ bánh giòn, không ngấy mỡ, nhân bánh đậm đà ăn kèm nước sốt sền sệt chua cay rất ngon.

Chính vì độ ngon của bánh mà quán lúc nào cũng đông khách, nhất là vào giờ cao điểm buổi trưa và đầu giờ chiều. Lúc đông khách như thế là chị chủ sẽ phát số cho khách chờ theo thứ tự. Nên ăn bánh rán của quán vào giờ cao điểm chắc chỉ dành cho người đủ kiên nhẫn và có thời gian.

Những quán ăn 'xếp số' chờ mỏi cổ mới đến lượt ở Hà Nội

(Ảnh: Sống mới)

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quán bánh cuốn chỉ bán vào buổi chiều tối khi mọi người tan sở làm. Bánh cuốn ở đây nổi tiếng vì mềm, thơm ăn cùng nước chấm pha vừa miệng. Ngoài món bánh cuốn quán còn có món chân gà, cháo tim bầu dục ngon không kém.

Vì bán dọc vỉa hè một đoạn phố, khách lúc nào cũng đông, cứ nhóm này ra nhóm kia vào nên không tránh được nhầm lẫn. Vậy nên chị chủ quán phải phát số cho khách, đến lượt là sẽ có bánh mang ra phục vụ thực khách. 

Những quán ăn 'xếp số' chờ mỏi cổ mới đến lượt ở Hà Nội

(Ảnh: foody.vn)

Maika / MASK 

Được quan tâm