Những quán ăn trên 50 tuổi đời ở Sài Gòn

THỨ HAI, 02/10/2017 14:15:00

Nhiều quán ăn có từ thời người bán hàng tóc còn xanh tồn tại đến nay khi tóc họ đã bạc thậm chí đã truyền nghề cho con cháu đời sau mà vẫn đông khách bao năm nay.

Cháo lòng Cô Giang: Quán cháo có tuổi đời trên 80 năm do bà Lê Thị Út mở bán. Giờ đây là cháu của bà tiếp tục nối nghề bà Út. Cháo ở đây được nấu theo kiểu Sài Gòn xưa với huyết tươi được cho trực tiếp vào nồi cháo. Ai đã từng ăn đều nhớ mãi vị ngọt thấm ở đầu lưỡi của thịt sụn và lòng heo hấp dẫn. (Ảnh: Zing.vn)

Bánh mì Bảy Hổ: Cũng là quán ăn có trên 80 tuổi đời, bánh mì của quán Bảy Hồ gây nghiện đến độ "một tuần không ăn là nhớ". Bánh mì của quán là loại ổ nhỏ cầm vừa tay, nhân bánh khác lạ gồm thịt đã luộc ngấm gia vị, xíu mại, pate, bơ, chả lụa. củ cải cà rốt ngâm chua ngọt... (Ảnh: afamily)

Hủ tiếu Thanh Xuân: Hủ tiếu Thanh Xuân đã có hơn 75 năm, được nấu theo đúng kiểu Mỹ Tho, bán nhiều món như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, mì chỉ... Trong đó, được yêu thích nhất là hủ tiếu càng cua. (Ảnh: Ngoisao)


Hủ tiếu Nam Lợi: Nằm ở quận 1, hủ tiếu Nam Lợi có tuổi đời hơn 70 năm. Khác với hủ tiếu Thanh Xuân, quán chỉ bán ba món chính là hủ tiếu cá, hủ tiếu gà và bò kho. Trong đó, món được yêu thích và biết đến nhiều nhất là hủ tiếu cá. (Ảnh: Zing.vn)

Chè Nhà Đèn: Quán bắt đầu hoạt động từ những năm 30 của thế kỷ trước. Ngoài tên gọi chè Nhà đèn, quán còn được gọi với cái tên dân dã khác là chè Cột điện, chè Châu Giang. Qua 4 thế hệ chủ nhưng quán chè Nhà đèn vẫn luôn là địa chỉ quen thuộc của những người mê chè người Hoa với hơn 20 loại chè. (Ảnh: Zing.vn)

Bánh mì Hòa Mã: Quán bánh mì có từ những năm 1960, tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng đông khách quanh năm. Trải qua bao năm bánh mì Hòa Mã vẫn giữ nguyên hương vị của những ngày đầu tiên. Quán được mệnh danh là "bánh mì siêu đắt siêu đông". (Ảnh: lozi)

Quảng Huê Viên: Là một trong những quán đồ Hoa lâu đời nhất ở Sài Gòn, Quảng Huê Viên có từ những năm 1940. Từ một xe mì nhỏ giờ là quán ăn góc đường Phan Đình Phùng, quán là địa chỉ quen thuộc của người sành ăn ở khu vực quận Phú Nhuận. Món nổi tiếng của quán là mì vịt tiềm được chế biến khá cầu kỳ với công thức gia vị gia truyền. (Ảnh: diadiemnuong)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm