Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

THỨ BẢY, 14/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Với những người hay đi làm về muộn hay những người thức khuya, những quán ăn luôn đông khách này là địa chỉ quen thuộc để làm dịu con đói lúc nửa đêm.

Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

Phở Gánh phố Hàng Chiếu: Phở là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội và trong nhiều quán phở ngon thì phở gánh Hàng Chiếu được nhớ đến với một hương vị đặc biệt mà dân ăn đêm ai cũng từng thử ít nhất một lần. Giờ mở hàng của quán phở này thường vào lúc 3 giờ sáng khi phố phường chìm trong giấc ngủ. Thế nhưng góc phố Hàng Đường - Hàng Chiếu lại vô cùng nhộn nhịp vì khách ăn phở đêm. (Ảnh: kênh 14)

Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

Bún cá ngõ Hồng Phúc: Bún cá ngõ Hồng Phúc cũng là điểm đến của dân nghiền ăn đêm Hà Nội. Bát bún cá chua ngọt đậm đà, vừa miệng từ miếng cá tẩm nghệ rán vàng cho đến miếng chả cá, rau cần, thì là ăn kèm... ngon đến độ nhiều người trở thành khách quen nhiều năm của quán. (Ảnh: lozi.vn)

Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

Mì gà tần Lương Văn Can: Mì gà tần của quán được chế biến khá đơn giản gồm gà tần ăn kèm mỳ tôm trần và chút giá đỗ nhưng luôn đông khách. Chắc bởi sự khéo léo của người đầu bếp mà  miếng thịt gà béo mềm quyện với vị đăng đắng của rau ngải cứu, thêm chút thanh mát của những ngọn giá đỗ non, cùng vị ngọt thơm dễ chịu của hương thuốc bắc... mà khách ra vào tấp nập. (Ảnh: diachibotui.com)

Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân: Hàng cháo sườn sụn tuy nằm ở vỉa hè chợ Đồng Xuân nhưng rất nổi tiếng với người dân Hà thành. Cháo ở đây được nấu từ gạo giã mịn, đặc sánh, ngọt nước ninh xương, sườn sụn giòn sần sật, ăn cùng quẩy và ruốc, nhìn thì bình thường nhưng luôn luôn hấp dẫn thực khách trong những buổi tối se lạnh ở Hà Nội. (Ảnh: foody.vn)

Những quán ăn phố cổ càng khuya càng đông khách

Bánh mỳ sốt vang Đình Ngang: Quán mở cửa từ chiều đến tối đêm, nằm ở đoạn ngã ba giao với phố Cửa Nam, Hàng Bông. Thịt bò sốt vang của quán thường là dẻ sườn và gân bò được nấu vừa chuẩn để không quá mềm, không quá dai, nước sốt đặc sánh, có màu đỏ đặc trưng từ gấc, nóng hổi và đậm đà. (Ảnh: foodclick)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Được quan tâm