Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

THỨ HAI, 20/11/2017 17:00:00

Depplus.vn - Bắt đầu ngày mới với những món ăn sáng nóng hổi, không chỉ lắp đầy cái bụng đói qua một đêm dài mà còn giúp xua đi cái lạnh của mùa đông quả là thú vị.

Những món ăn sáng này rất quen thuộc với mọi người nhưng dường như nó trở nên ngon miệng trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội.

Cháo sườn

Ở Hà Nội tìm quán cháo sườn dễ như tìm quán bún phở vậy. Một bát cháo ngọt nước xương, thịt nạc xay nấu nhừ khéo nên vẫn giữ được màu hồng của thịt, ăn cùng quẩy rán giòn thêm xíu tiêu xay, xíu ớt bột thì không còn gì ngon bằng.

Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

(Ảnh: vào bếp nấu ăn)

Bánh chưng rán

Mùa khác nói đến ăn bánh chưng không ít người thấy ngán nhưng khi màu đông về, bánh chưng rán lại là món ăn ngon, sở thích mùa đông của không ít người. Miếng bánh chưng cắt tam giác hay miếng vuông, được rán giòn hai mặt trên chảo mỡ. Mùi nếp, mùi nhân thịt đỗ và mùi tóp mỡ cháy thơm lừng, nghe mùi đã muốn ăn rồi. Miếng bánh chưng sau khi được rán vàng, vỏ giòn, được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rưới chút xì dâu, tương ớt vừa ăn vừa thổi.

Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

(Ảnh: kienthuc)

Xôi thịt

Món xôi trắng được đồ nóng trong chõ, ai mua mới được xới ra bốc hơi nóng hôi hổi. Món xôi trắng ăn cùng giò chả rim nước mắm tiêu hay thịt kho trứng, pate, lạp xường... là món ăn sáng của những người thích món ăn khô. Để ý sẽ thấy những hàng xôi ngon sẽ tấp nập khách đến ăn và mua về, thường chỉ đến qua tầm giờ đi làm đã hết hàng rồi.

Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

(Ảnh: foody.vn)

Bánh giò

Bánh giò không chỉ là món quà chiều mà còn là món quà sáng ngon miệng, không quá no, thích hợp với những người không muốn ăn nhiều. Vỏ bánh mềm ngọt, nhân thịt mộc nhĩ thơm ngậy ăn cùng ít tương ớt ngọt, hoặc thêm miếng giò lụa cắt miếng nhỏ là xong bữa sáng.

Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

(Ảnh: foody.vn)

Phở

Món này ăn quanh năm, ăn buổi nào trong ngày lúc nào cũng ngon nhưng có lẽ xì xụp thìa nước dùng ngọt thịt, gắp vài sợi bánh phở trắng tinh, dẻo dai cùng miếng thịt bò thái mỏng chần tái trong buổi sáng mùa đông mới thấy giá trị của bát phở nóng quen thuộc. 

Những món quà sáng càng lạnh ăn càng ngon khi Hà Nội vào đông

(Ảnh: foody.vn)

Thái Chi / MASK

Được quan tâm