Những món ngon khó cưỡng được làm từ bánh phở

THỨ BẢY, 28/10/2017 07:00:00

Món phở nổi tiếng trong ẩm thực Việt mà trong đó bánh phở là thành phần không thể thiếu.

Bánh phở được làm từ gạo ngâm kỹ rồi xay nhuyễn thành bột nước và tráng trên bếp lửa nóng thành những miếng bánh to. Sau đó người ta dùng dao dài để thái bánh phở thành những sợi dài như ta vẫn thấy. Nhìn qua bánh phở có vẻ giống sợi hủ tiếu nhưng bánh phở trong hơn và dai hơn sợi hủ tiếu.

Ai cũng biết bánh phở từ xưa đã được dùng trong món phở từ phở bò, phở gà, cho đến món phở nước, phở xào... nhưng thực tế còn khá nhiều món ăn mà trong đó nếu thiếu đi bánh phở sẽ làm món ăn không ngon hay hoàn thiện được.

Phở cuốn

Thay vì thái bánh phở thành những sợi nhỏ trong món phở nước, phở xào thì bánh phở được chia thành những miếng hình chữ nhật dùng để cuốn trong món phở cuốn. Bên trong phở cuốn có rau thơm, rau mùi, thêm chút giá xào tái, thịt bò xào mềm. Các loại nhân này được gói trong lớp vỏ bánh phở trong dai cuốn chặt tay như lúc cuốn nem rán vậy. Phở cuốn ăn cùng nước chấm chua ngọt và đu đủ xanh ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.

(Ảnh: homnayangi)

Phở chiên phồng

Để làm món phở chiên phồng, người đầu bếp sẽ xếp 4-5 lớp bánh phở rồi mới dùng dao cắt thành những miếng chữ nhật có kích thước 2 và 3cm. Làm như vậy để các lớp bánh phở dính với nhau, khi chiên sẽ nở phồng ra. Phở chiên phồng thường đươc ăn cùng thịt bò xào cùng rau cải ngọt. Những miếng phở sau khi chiên nở to giòn tan chấm cùng nước chấm chua ngọt ăn rất ngon. 

(Ảnh: vietnamesefood.com.vn)

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nếu ai đã từng ăn món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng ở Đà Nẵng hẳn sẽ nhớ món bánh phở được dính bên trong lớp bánh tráng dùng để cuốn rau sống, thịt heo thái lát mỏng ăn cùng mắm cá cơm đặc sản Đà thành. Món bánh phở cắt miếng nhỏ dường như có tác dụng làm cho món cuốn không bị ngán ngấy.

(Ảnh: Hoàng Bèo)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm