Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn

THỨ HAI, 04/12/2017 14:20:00

Depplus.vn - Những món ăn lên men không quá xa lạ với người Hàn Quốc và Nhật Bản. Chưa biết đến công dụng của món ăn thế nào nhưng chỉ nhìn và ngửi mùi thôi thì nhiều món lên men khiến cả những người can đảm cũng phải chần chừ.

Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn
Shiokara: Nhật Bản có một món ăn không chỉ khó ngửi mà chỉ nhìn thôi đã thấy sợ là món Shiokara. Món này được làm từ hải sản như cá ngừ, cua, mực..., đặc biệt món Shiokara được làm từ mực ống cắt nhỏ rất ngon.  Mực sẽ được ngâm trong nội tạng của chính nó, với 10% muối, 30%  bột gạo và để lên men trong khoảng một tháng. (Ảnh: japo.vn)

Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn

Funazushi: Món ăn này còn được gọi là món pho mát Nhật Bản. Funasushi được làm từ cá Funa (cá chép Crucian) lấy từ hồ Biwa-ko ở Shiga vào mùa đẻ trứng. Sau khi được làm sạch, lấy trứng, người ta ngâm nó trong muối khoảng một tháng. Tiếp đó,cá được rửa kỹ bằng nước rồi ủ một lần nữa trong cơm được nấu chín và cứ để như thế ít nhất sáu tháng nữa để chín, tạo ra mùi và vị đặc trưng. Đây được xem là khởi nguồn của sushi. Tuy nhiên, như mọi món lên men khác, funazushi có mùi khá khó ngửi và vị chua không phải ai cũng thấy ngon. (Ảnh: monnhatban.com)

Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn

Natto: Món đậu nành lên men này là đặc sản truyền thống của người Nhật có mùi đặc trưng khiến người lần đầu ngửi thấy phải bịt mũi. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch rất nhớt và dính. Món này thường được dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso, rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: healthplus.vn)

Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn

Cheonggukjang: Nếu không thể ngửi nổi món natto của Nhật thì chắc chắn bạn cũng không thể có can đảm thưởng thức món canh cheonggukjang của Hàn Quốc. Món ăn này còn được gọi là món súp xác thối, được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Ngược lại với mùi vị thì cheonggukjang rất ngon và có tác dụng tăng cường các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tránh cảm giác đầy hơi, khó tiêu vì ăn quá nhiều thức ăn giàu protein. (Ảnh: tour du lịch Hàn Quốc)

Những món lên men khó ăn của ẩm thực Nhật Hàn

Hongeo: Hongeo là cá đuối được làm sạch và để lên men khoảng 1 tháng ở nhiệt độ thấp. Món cá đuối lên men có mùi khai đậm đặc nên được cho là một trong những món kinh khủng nhất trên thế giới, kể cả đối với những thực khách can đảm nhất. (Ảnh: du lịch Hàn Quốc)

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Du lịch Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

10 giờ trước

Depplus.vn - Mưa sao băng Geminnids thường niên diễn ra vào tối nay là cơn mưa sao băng cuối cùng của năm nay và hứa hẹn sẽ là đợt mưa sáng nhất năm.

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Được quan tâm