Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

THỨ BẢY, 18/11/2017 07:00:00

Depplus.vn - Nhiều người vẫn nghĩ chè chỉ được vào mùa hè vừa giúp chống đói và giải nhiệt. Thực chất có thể ăn chè quanh năm, những món chè mát lạnh sẽ được thay thế bằng những món chè nóng vừa ăn vừa thổi.

Chè là món quà vặt được bán rất nhiều và được yêu thích ở Hà Nội. Mùa nào thức nấy, mùa hè có chè đá, mùa đông có chè nóng. Nên những quán chè ở Hà Nội cứ thế mà đông khách quanh năm.

Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

Chè bà cốt: Chè bà cốt là món chè có từ xưa ở Hà Nội. Chè được nấu bằng đường nâu ó vị ngọt nhẹ, thoảng mùi cay ấm của gừng tươi quyện cùng mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng. Bao năm nay, nhắc đến những món chè nóng ai cũng nghĩ ngay đến món chè bà cốt đơn giản mà đậm kỷ niệm với những người ở Hà Nội. (Ảnh: VnNgon)

Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

Chè trôi nóng: Món chè nóng này thường được gọi với cái tên gần gũi hơn là bánh trôi nóng hay bánh trôi tàu. Bát bánh trôi nóng hôi hổi, thơm mùi gừng, nước dùng ngọt đậm, chút lạc rang đập dập, chút cốt dừa cùng hai viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen thơm dẻo là món ăn quen thuộc của nhiều người khi đông về. (Ảnh: Du lịch văn hóa)

Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

Chè đỗ đen nóng: Món chè đỗ đen đơn giản đúng như tên gọi của nó. Những hạt đỗ đen được ninh khéo đến độ vẫn giữ nguyên hạt nhưng lại mềm bở, đậm vị đường trong từng hạt đỗ. Chè đỗ đen nóng được nấu đặc hơn món chè đỗ đen ăn cùng đá. Để tạo mùi thơm và vị béo cho món chè nóng này người ta có thể thêm ít nước cốt dừa đặc sánh vào bát chè  đỗ đen nóng. (Ảnh: VietQ)

Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

Chè sắn: Củ sắn luộc ăn không đã ngon rồi vì thế khi được nấu thành món chè sắn nóng ăn thì khỏi nói. Vị ngọt dịu của chè sắn, độ ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng Hà Nội mỗi khi mùa đông đến. (Ảnh: tối nay ăn gì)

Thái Chi /  MASK

Tin mới

Ẩm thực Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

5 phút trước

Depplus.vn - Đây là những món ăn được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng khi mùa đông đến mới là thời điểm những món này "lên ngôi".

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

Du lịch 11 phút trước

Depplus.vn - Những ngày cuối cùng của năm đang trôi qua rất nhanh và bắt đầu bước vào một mùa lễ tết náo nhiệt. Đây cũng là dịp mà nhiều du khách nước ngoài không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá Việt Nam trong những ngày đặc biệt này. Bạn có muốn biết 5 địa điểm luôn hút khách tây dịp Tết đến xuân về không?

Được quan tâm