Những món chè nóng rất hợp trong mùa đông Hà Nội

THỨ BẢY, 18/11/2017 07:00:00

Nhiều người vẫn nghĩ chè chỉ được vào mùa hè vừa giúp chống đói và giải nhiệt. Thực chất có thể ăn chè quanh năm, những món chè mát lạnh sẽ được thay thế bằng những món chè nóng vừa ăn vừa thổi.

Chè là món quà vặt được bán rất nhiều và được yêu thích ở Hà Nội. Mùa nào thức nấy, mùa hè có chè đá, mùa đông có chè nóng. Nên những quán chè ở Hà Nội cứ thế mà đông khách quanh năm.

Chè bà cốt: Chè bà cốt là món chè có từ xưa ở Hà Nội. Chè được nấu bằng đường nâu ó vị ngọt nhẹ, thoảng mùi cay ấm của gừng tươi quyện cùng mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng. Bao năm nay, nhắc đến những món chè nóng ai cũng nghĩ ngay đến món chè bà cốt đơn giản mà đậm kỷ niệm với những người ở Hà Nội. (Ảnh: VnNgon)

Chè trôi nóng: Món chè nóng này thường được gọi với cái tên gần gũi hơn là bánh trôi nóng hay bánh trôi tàu. Bát bánh trôi nóng hôi hổi, thơm mùi gừng, nước dùng ngọt đậm, chút lạc rang đập dập, chút cốt dừa cùng hai viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen thơm dẻo là món ăn quen thuộc của nhiều người khi đông về. (Ảnh: Du lịch văn hóa)

Chè đỗ đen nóng: Món chè đỗ đen đơn giản đúng như tên gọi của nó. Những hạt đỗ đen được ninh khéo đến độ vẫn giữ nguyên hạt nhưng lại mềm bở, đậm vị đường trong từng hạt đỗ. Chè đỗ đen nóng được nấu đặc hơn món chè đỗ đen ăn cùng đá. Để tạo mùi thơm và vị béo cho món chè nóng này người ta có thể thêm ít nước cốt dừa đặc sánh vào bát chè  đỗ đen nóng. (Ảnh: VietQ)

Chè sắn: Củ sắn luộc ăn không đã ngon rồi vì thế khi được nấu thành món chè sắn nóng ăn thì khỏi nói. Vị ngọt dịu của chè sắn, độ ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng Hà Nội mỗi khi mùa đông đến. (Ảnh: tối nay ăn gì)

Thái Chi /  MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm