Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

THỨ HAI, 09/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Nước dùng bún cá dù ở đâu cũng mang vị thanh ngọt, không ngấy hay béo ngậy nên dễ ăn hơn nhiều loại bún khác.

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

 Bún cá rô đồng Hải Dương: Món bún cá rô đồng nổi tiếng từ vùng đất Hải Dương được nấu từ nguyên liệu chính là cá rô đồng. Chỉ sử dụng mỗi cá rô đồng nhưng người đầu bếp lại khéo léo chế biến thành ba cách khác nhau như luộc, chiên hoặc chả băm.. chính nhờ cách biến tấu này giúp thực khách vừa ngon miệng vừa không bị ngấy. (Ảnh: xaluan.com)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún cá thì là Hà Nội: Cá để làm món bún cá thì là thường là cá thác lác hoặc thịt cá quả chiên giòn... Nhìn bát bún nhiều màu sắc đã muốn ăn, nào là màu đỏ của cà chua, xanh của rau cần, vàng nâu của cá chiên giòn và dậy mùi hành thì là thơm mát. (Ảnh: baomoi)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

 

Bún cá thu Đà Nẵng: Đây là một trong hai loại bún nổi tiếng ở Đà Nẵng. Cá thu tươi được rửa sạch, làm chín mà không mất đi bị ngọt và vẫn giữ được độ dai. Nước dùng bún cá thu cũng được nấu từ xương cá và các loại cá nhỏ khác để có độ ngọt. Ăn kèm bún cá thu là đĩa rau sống thái nhỏ với rất nhiều nguyên liệu như xà lách, bắp cải, giá, húng quế, húng thơm... cùng chén nước chấm hơi cay, thêm một ít củ hành ngâm chua, ớt hiểm, mắm ruốc vào thì tô bún mới đậm đà, trọn vẹn. (Ảnh: dulichDaNang)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún chả cá Quy Nhơn: Miền Trung vốn nổi tiếng với bún chả cá các loại. Món ăn này đơn giản với nước dùng trong, chả cá mịn dai giòn ăn cùng rau thơm. Nước dùng món bín chả cá được nấu từ xương cá thu, cá cờ hoặc những loại cá nhỏ khác nên có vị ngọt thanh, đậm đà và không tanh. (Ảnh: vinacel)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún cá thác lác Phú Yên: Bún cá thác lác hay gọi theo cách của người Phú Yên là bún cá sóc lác, là món ăn sáng bình dị ở miền Trung, hấp dẫn người ăn nhờ cái vị đậm đà, ngọt dịu rất dễ chịu. Bát bún là sự kết hợp giữa bún sợi nhỏ, nước dùng, chả cá thác lác và các loại rau sống ăn kèm. (Ảnh: danviet)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún cá dầm Nha Trang: Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển Nha Trang. Được nấu từ các loại cá tươi nổi tiếng ở vùng biển Khánh Hòa như cá sòng, cá cam, cá thu, cá cờ.... Cá còn sống được làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn. Nước dùng không nấu từ xương heo mà từ xương của các loại cá như cá thu, cá cờ hoặc mua các loại cá nhỏ về ninh để lấy nước. Nhờ đó nên nước dùng có vị ngọt thanh rất tự nhiên, không lẫn vào đâu được. (Ảnh: vietbao)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún cá miền Tây: Miền Tây được biết đến với bún cá Kiên Giang và bún cá Châu Đốc, bún cá Long Xuyên. Với các nguyên liệu là cá lóc, nước dùng và bún tươi, nhưng sự hấp dẫn của món bún này nằm ở màu sắc và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Bún cá miền Tây thường được ăn kèm cùng rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống, bông điên điển... (Ảnh: yan.vn)

Những món bún cá ngon nổi tiếng ở 3 miền

Bún cá Châu Đốc: Bún cá Châu Đốc có nước dùng được ninh từ xương ống, ninh tới đâu thì vớt bọt tới đó và có vị ngọt.  Cá được dùng trong món ăn này là cá lóc đã được lọc xương. (Ảnh: foody.vn)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Ẩm thực Mực xóc tỏi ăn bao nhiêu cũng không đủ

Mực xóc tỏi ăn bao nhiêu cũng không đủ

11 giờ trước

Depplus.vn - Bữa cơm tối nhà bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều khi có thêm món mực xóc tỏi.

Từ Kimsiêu vòng 3' đến Batman: Những người tuyết độc đáo nhất trên thế giới

Từ Kimsiêu vòng 3' đến Batman: Những người tuyết độc đáo nhất trên thế giới

Du lịch 12 giờ trước

Depplus.vn - Mùa đông đến mang theo những trò nghịch ngợm cho nhiều người mà một trong số đó là đắp người tuyết. Và những người này đã không bỏ lỡ cơ hội thỏa sức sáng tạo với hình thù người tuyết không thể nào độc đáo hơn. Từ Kim siêu vòng 3 đến Batman, tất cả đều trở thành hình mẫu người tuyết lý tưởng.

Được quan tâm