Những món ăn Trung Hoa cầu kỳ mà kinh dị

THỨ TƯ, 01/11/2017 09:15:00

Depplus.vn - Trung Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, được chế biến và trình bày cầu kỳ. Đặc biêt có nhiều món ăn để phục vụ vua chúa sử dụng những nguyên liệu cầu kỳ, kinh dị, được cho là rất tốt cho sức khỏe.

Sâm thử: Bạn có tưởng tượng khi ăn những con chuột được nuôi bằng sâm thì ngon bổ thế nào không? Những con chuột mới mang thai được đem bỏ vào lồng kính cho ăn toàn sâm thượng hạng, uống nước tinh khiết từ sương sớm đọng trên lá sen cho đến khi sinh chuột con. Những con chuột mới sinh này lại được đem nuôi theo cách như thế cho đến khi chúng sinh con. Những con chuột còn đỏ hỏn đời thứ 3, chưa kịp mở mắt này sẽ được đem làm món ăn cho các hoàng đế Trung Hoa thưởng thức. Chuột được làm sạch, bỏ vào miệng nhai sống từ từ cho đến khi nhuyễn ra để cảm nhận hết cái thơm ngọt. Người ăn tuyệt đối không được nuốt vội mà phải nhai chậm rãi mới là sành ăn, đúng kiểu.

Những món ăn Trung Hoa cầu kỳ mà kinh dị

(Ảnh: kienthuc)

Trư Vương: Đây là một giống heo quý của vùng Phúc Châu, Trung Quốc.  Giống heo này thường ăn một loại củ có hình dáng tương tự như củ Hoàng Tinh (củ cơm nếp) mọc tại khu vực xung quanh đồi núi Châu Tịch Xương nên có thịt rất thơm và ngọt. Loại củ vô cũng quý hiếm này và chỉ xuất hiện tại khu vực Châu Tịch Xương, cây sẽ không sống được ở vùng đất khác. Những con heo sẽ không bị chọc tiết, không nhúng vào nước sôi để cạo lông như cách người ta vẫn làm khi mổ heo mà chúng bị đập chết rồi thui cho cháy lông. Các bộ phận nội tạng bên trong con lợn sẽ được bỏ đi, người đầu bếp sẽ thái thịt lợn thành những lát mỏng ướp với các dược phẩm quý trong 3 ngày rồi mới đem chưng cách thủy, làm như vậy để thịt thơm và xương mềm.

Những món ăn Trung Hoa cầu kỳ mà kinh dị

(Ảnh: baomoi)

Sơn dương trùng: Để làm món ăn này, 14 con dê núi có tuổi đời chưa tới 2 tháng được cạo lông, bỏ tim gan phèo phổi rồi đem ngâm mỗi con vào một thùng gỗ ngâm với rượu quý, nước gừng trong 1 ngày. Đến ngày thứ 2, chúng được ngâm với sữa tươi và nước sâm nhung. Sang ngày thứ 3, người ta dùng dùi vàng xuyên thủng qua gương sen và cuống hoa quỳ để cắm hoa vào mình sơn dương. Cứ tiếp tục ngâm đến ngày thứ 10 thì trong các đóa hoa sẽ xuất hiện những con dòi trắng nõn, đó chính là nguyên liệu để đầu bêps chế biến món Sơn dương trùng.

Những món ăn Trung Hoa cầu kỳ mà kinh dị (Ảnh: VietQ.vn)

Song Chi / MASK

Được quan tâm