Những món ăn quen thuộc mà độc đáo của người Bhutan

CHỦ NHẬT, 12/11/2017 14:00:00

Bhutan chịu ảnh hưởng nhiều từ các quốc gia láng giềng như Trung Quốc và Ấn Độ nhưng vẫn mang những đặc trưng riêng của mình.

Trà bơ

Trà bơ hoặc Po Cha, là loại trà mà trong đó người Bhutan dùng bơ bò có tên gọi là bơ Yak. Po Cha không chỉ đồ uống thông thường mà còn là loại trà giúp người Bhutan sống khỏe mạnh qua những ngày giá lạnh.

(Ảnh: oyorooms.com)

Ớt

Ẩm thực của Bhutan bị ảnh hưởng nhiều từ các nước láng giềng như Tây Tạng, Trung Quốc và Ấn Độ. Gừng, tỏi và hành là nguyên liệu cơ bản của hầu hết các món ăn. Người Bhutan thích ớt và họ dùng ớt như một loại rau, như một loại gia vị. Ớt có là thành phần chính trong nhiều món ăn ở đây. Với người Bhutan, ớt giúp họ được bải vệ khỏi thời tiết lạnh. 

(Ảnh: Spicelines)

Ema Datshi

Đây là món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất ở Bhutan. Món ăn này không chỉ ăn hàng ngày mà được ăn vào các bữa trong ngày ở Bhutan. Món ăn có thành phần là ớt và phô mai được nấu theo rất nhiều cách khác nhau bởi cách nêm nếm và gia vị, có món loãng có món đặc do tỷ lệ phô mai nhiều hay ít. Để không bị cay quá người ta thường ăn một miếng cơm gạo đỏ rồi mới ăn Ema Datshi.

(Ảnh: oyorooms.com)

Cơm gạo đỏ

Nếu bánh mì là  bất cứ đâu trên đất nước Bhutan, bạn sẽ thấy cơm được nấu từ gạo đỏ, loại gạo có nguồn gốc từ Nhật Bản và được để nguyên cám. Với người Bhutan, gạo đỏ nguyên cám rất tốt cho sức khỏe, khi nấu chín sẽ chuyển sang màu hồng, mềm và dính hơn.

(Ảnh: oyorooms.com)

Phaksha Paa 

Một món hầm truyền thống của Bhutan, người ta sẽ hầm thịt vai heo cùng với củ cải đường, gừng, cải thìa và rất nhiều bột ớt. Khi hầm xong, người ta còn rắc thêm thịt heo khô và vài miếng ớt tươi nữa, rồi ăn kèm với cơm.

(Ảnh: 10dieuhay.com)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm