Những đồ uống bình dân khách Tây thích nhất khi đến Việt Nam

THỨ BA, 24/10/2017 07:00:00

Đồ ăn đường phố là một trong điều cuốn hút khách du lịch nước ngoài khi đến Việt Nam.

Khách du lịch nước ngoài khi đến Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... đều thích được tham quan các khu phổ cổ, những khu đông người dân sinh sống để cảm nhận và thưởng thức đầy đủ cuộc sống nơi họ đến. Và trong số những món ăn đường phố thu hút du khách thì có khá nhiều đồ uống bình dân, quen thuộc với người dân địa phương lại là sự khám phá mới mẻ và tuyệt vời của họ.

Nước dừa: Trên nhiều đường phố có nhìn thấy những hàng giải khát bày từng chùm dừa to vài chục quả hoặc những người bán hàng rong đẩy từng xe dừa trên đường. Nước dừa có  vị ngọt mát tự nhiên, giúp giải nhiệt. Trong những ngày hè nóng nực được uống một cốc nước dừa thì không còn gì tuyệt bằng. (Ảnh: soha)

Nước mía: Chỉ cần 10.000 đồng là du khách đã có một cốc nước mia ngọt lịm, thơm mùi quất. Dù người nước ngoài thường tránh dùng các loại đồ uống ngọt chứa nhiều đường nhưng khi đến Việt Nam không ai là không thử và thích thú với loại đồ uống bình dân này. (Ảnh: habaco.vn)

Sinh tố, nước ép hoa quả: Ở các thành phố lớn, các quán sinh tố, nước ép trái cây nhiều không kém quán cà phê hay bia hơi. Được làm làm từ hoa quả tươi, ép hoặc xay lẫn với nguyên liệu khác tạo nên những đồ uống vừa mát vừa bổ dưỡng, giá cả khá hợp lý nên đồ uống này được du khách lựa chọn nhiều để giải nhiệt. (Ảnh: báo mới)

Cà phê: Với khách du lịch thì cà phê Việt Nam quả là một khám phá mới mẻ. Cà phê được pha bằng phin nên thường có độ đậm đặc hơn cà phê hòa tan hay cà phê máy mà người nước ngoài hay uống. Hơn thế nữa, cà phê Việt được pha chế khéo léo và kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa đặc, sữa chua, trứng gà... tạo nên hương vị đặc biệt khiến khách Tây thử một lần là "mê mẩn". (Ảnh: adayroi)

Bia hơi: Có thể nói bia là thứ đồ uống phổ biến được bán trong nhà hàng đến quán bình dân vỉa hè, từ dạng chai đến bia hơi đong từng cốc. Những quán bia hơi có ở hầu như các phố, nơi người ta ngồi trò chuyện, gặp gỡ bạn bè sau giờ làm... Gọi một cốc bia hơi, nhâm nhi đồ nhắm là vài cái nem chua, đĩa lạc luộc hay đĩa đậu phụ rán chấm mắm tôm... như người dân địa phương là trải nghiệm mà du khách nào cũng thử qua. (Ảnh: soha)

Thái Chi /MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm