Những "đặc sản" thân mềm của châu Á nhìn thì kinh dị nhưng phải ăn sống mới ngon

THỨ HAI, 09/10/2017 10:00:00

Bạn có dám cho một đồ ăn thân mềm, sống ngoe ngẩy, uốn éo vào miệng hay không?

Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng với nhiều người, các món ăn từ những loại thân mềm ăn lúc chúng còn sống không chỉ là một thử thách mà còn là sở thích khiến người yếu bóng vía sợ đến không dám nhìn chứ đừng nói đến ăn thử.

Tamilok

Tamilok là loại trùng gỗ thân mềm, dài màu trắng trông nhầy nhụa. Loại sâu đục thân làm hại cây này  thường sống trong những thân gỗ mục tại những cánh rừng ngập mặn ở quần đảo Palawan, Philippines. Màu sắc của Tamilok phụ thuộc vào loại gỗ chúng sống.

Tamilok là một trong những đặc sản kinh dị của Philippines, nhìn thì sợ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12. Tuy có thể chiên giòn để ăn nhưng người ta thường ăn sống Tamilok vì chúng có vị như hàu biển. 

(Ảnh: kênh 14)

Shirouo no Odorigui

Shirouo no Odorigui là tên gọi của món cá non trong suốt rất nổi tiếng của người Nhật và người ta cũng ăn luôn con cá khi chúng còn tươi sống. Những con cá sống ngọ nguậy trong miệng mang lại một cảm giác đặc biệt cho thực khách, tuy nhiên không phải ai cũng dám thử.

Để tạo cảm giác mạnh hơn, người ta thường cho cá vào trong cốc giấm và một quả trứng. Gặp giấm chua, cá sẽ quẫy mạnh, người thưởng thức sẽ cho cả hỗn hợp này vào miệng. (Ảnh: duli.vn)

Bạch tuộc Sannakji

Đây là món ăn độc đáo có ở các nhà hàng Nhật Bản và chợ cá Noryangjin ở Seoul. Các xúc tu của loại bạch tuộc nhỏ được cắt và ăn ngay khi chúng đang còn giãy giụa trên đĩa. Điều làm thực khách e ngại là các xúc tu không chỉ còn ngọ nguậy mà thậm chí có thể dính cực chặt ở khoang miệng hay cổ họng, dễ dẫn đến hóc hay ngạt thở. Vậy mà vẫn có rất nhiều người thừa can đảm để ăn món này.

Đuông dừa

Khi mùa mưa tới ở miền Tây Việt Nam cũng là lúc những con bọ rầy bắt đầu đục khoét vào ngọn dừa để sinh trứng. Khi nở thành ấu trùng, chúng bắt đầu ăn hủ dừa đến khi cây dừa héo úa cũng là lúc những con đuông dừa đã to béo. Khi đó, người dân chỉ cần đốn hạ cây dừa là có thể bắt đuông để chế biến thành những món ăn. Có nhiều cách chế biến đuông dừa nhưng ăn đuông dừa còn sống với nước mắm ớt là cách được yêu thích nhất. 

Gắp đuông dừa còn ngọ nguậy, cho vào miếng cắn và cảm nhận vị béo bùi không khác gì lòng đỏ trứng gà của đuông đang tan dần trong miệng rất ngon. (Ảnh: 24h)

Song Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm