Những đặc sản ai đến Phú Quốc cũng đem về làm quà

THỨ TƯ, 11/10/2017 07:00:00

Hồ tiêu, nước mắm, rượu sim... là những đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc.

Hồ tiêu 

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vị thơm, cay nồng và đậm vị hơn hồ tiêu ở những nơi khác với 3 loại là tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ. Người Phú Quốc trồng hồ tiêu không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn góp phần phát triển du lịch. Vì thế khi đến Phú Quốc, sau khi tham quan các vườn tiêu thì du khách đều chọn hồ tiêu là món quà cho người thân và bạn bè.

(Ảnh: Phú Quốc)

Nước mắm 

Nước mắm Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm và không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được biết đến nhiều trên thế giới. Loại cá dùng để làm mắm là cá cơm, có quanh năm ở đây nhưng tốt nhất và nhiều nhất là thời gian khoảng từ tháng 7, tháng 8 đến tháng 12. Trong đó mắm được làm từ cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ mới có màu cánh gián đậm,  thơm ngon tinh khiết.

(Ảnh: divui.com)

Rượu Sim

Du khách đến Phú Quốc thế nào cũng phải thử nhâm nhi chút rượu sim, một đặc sản nổi tiếng không kém mắm Phú Quốc hay hồ tiêu. Sim được dùng để làm rượu là Hồng sim. Sim sau khi được sơ chế, xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát trong 40 - 45 ngày sẽ cho loại rượu màu hồng, uống thấy có vị cay chua ngọt như rượu vang nho.

(Ảnh: dulichvtv.com)

Mắm ruốc 

Nghề làm mắm ruốc cũng có từ lâu đời ở Phú Quốc. Con ruốc là tên gọi khác của con tép, sau khi được làm sạch sẽ được đem đi ủ, ướp với các gia vị như là: tỏi, sả, đường, bột ngọt...  với liều lượng thích hợp để cho ra loại mắm ruốc ngon.

(Ảnh: du lịch Phú Quốc)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm