Nhất định phải ăn món bánh canh hẹ khi ghé Phú Yên

THỨ BẢY, 25/11/2017 07:00:00

Bánh canh hẹ là món ăn bình dân nổi tiếng ở Phú Yên nhưng lại là món ăn được du khách ưa thích khi đến nơi đây.

Bánh canh là món ăn phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận. Nguyên liệu chính của món bánh canh chính là chả cá được làm từ nhiều loại cá như  cá cờ, cá thu, cá mối, cá nhồng, cá chỉ vàng... và tùy vào từng địa phương mà món bánh canh có biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó bánh canh hẹ ở Phú Yên là một ví dụ.

Gọi là bánh canh hẹ bởi khi nhìn vào bát bánh canh, bạn sẽ không nhìn thấy các thành phần trong bát bánh canh như  cá thu, trứng cút, chả cá chiên, bánh canh mà chỉ nhìn thấy rất hẹ trên bề mặt. Món ăn này được bán rất nhiều trong các quán ăn ở Phú Yên vào buổi sáng hay buổi tối. 

(Ảnh: topplus.vn)

Bánh canh hẹ Phú Yên không chỉ cuốn hút thực khách bằng màu xanh mát mắt mà còn bởi độ chất của bát bánh canh. Do điều kiện địa lý nên Phú Yên rất sẵn cá, thay vì ninh nước dùng bằng xương heo, người Phú Yên chọn những loại cá nhỏ để ninh nước dùng. Vì thế mà bát bánh canh hẹ ở đây thanh ngọt, nước trong không bị béo hay ngậy.

Những người đã từng ăn bánh canh hẹ Phú Yên đều ấn tượng mãi vì hương vị đặc biệt của món ăn này, rồi người này rỉ tai người kia, mà món bánh canh hẹ của xứ hoa vàng cỏ xanh càng trở nên nổi tiếng.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm