Nhất định phải ăn món bánh canh hẹ khi ghé Phú Yên

THỨ BẢY, 25/11/2017 07:00:00

Bánh canh hẹ là món ăn bình dân nổi tiếng ở Phú Yên nhưng lại là món ăn được du khách ưa thích khi đến nơi đây.

Bánh canh là món ăn phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận. Nguyên liệu chính của món bánh canh chính là chả cá được làm từ nhiều loại cá như  cá cờ, cá thu, cá mối, cá nhồng, cá chỉ vàng... và tùy vào từng địa phương mà món bánh canh có biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó bánh canh hẹ ở Phú Yên là một ví dụ.

Gọi là bánh canh hẹ bởi khi nhìn vào bát bánh canh, bạn sẽ không nhìn thấy các thành phần trong bát bánh canh như  cá thu, trứng cút, chả cá chiên, bánh canh mà chỉ nhìn thấy rất hẹ trên bề mặt. Món ăn này được bán rất nhiều trong các quán ăn ở Phú Yên vào buổi sáng hay buổi tối. 

(Ảnh: topplus.vn)

Bánh canh hẹ Phú Yên không chỉ cuốn hút thực khách bằng màu xanh mát mắt mà còn bởi độ chất của bát bánh canh. Do điều kiện địa lý nên Phú Yên rất sẵn cá, thay vì ninh nước dùng bằng xương heo, người Phú Yên chọn những loại cá nhỏ để ninh nước dùng. Vì thế mà bát bánh canh hẹ ở đây thanh ngọt, nước trong không bị béo hay ngậy.

Những người đã từng ăn bánh canh hẹ Phú Yên đều ấn tượng mãi vì hương vị đặc biệt của món ăn này, rồi người này rỉ tai người kia, mà món bánh canh hẹ của xứ hoa vàng cỏ xanh càng trở nên nổi tiếng.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm