'Ngất ngây' bò cuộn măng tây thơm lừng cho bữa tối thêm chút lạ miệng

THỨ TƯ, 01/11/2017 14:15:00

Depplus.vn - Kết hợp thịt bò với măng tây không chỉ ngon miệng mà còn mang đến lợi ích sức khỏe cho người ăn.

Thịt bò được tẩm ướp đậm đà, măng tây giòn sẽ là món ngon được cả nhà bạn yêu thích.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300g

- Măng tây: bó nhỏ khoảng 400 - 500g

- Tỏi: 1 củ

- Tăm: 1 gói nhỏ

- Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào

Cách làm:

- Bước 1: Măng tây cắt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó chần măng tây rồi vớt ra ngâm vào bát nước đá trong 2 phút.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

- Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước, thái miếng mỏng, to bản và dùng dụng cụ dần cho thịt mềm.

- Bước 2: Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. 

- Dàn từng miếng thịt bò ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên để giữ cho thịt và măng không bị bung ra.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, khi chảo nóng thì hạ nhiệt độ vừa phải, cho thịt bò cuốn măng tây vào rán đều các mặt.

Chú ý vì măng tây đã được luộc sơ và thịt bò nhanh chín nên rán vừa độ để thịt bò không bị khô, làm giảm độ ngon của món ăn.

'Ngất ngây' bò cuộn măng tây thơm lừng cho bữa tối thêm chút lạ miệng

(Ảnh minh họa)

Thành phẩm:

Thịt bò cuốn măng tây, thịt thì mềm, măng tay giòn ngọt ăn rất ngon miệng. 

Song Chi / MASK

Được quan tâm