Mực nhồi thịt hấp ngon miệng ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 18/11/2017 09:15:00

Depplus.vn - Mực hấp không ăn đã rất ngon rồi, nếu được nhồi thịt thêm chút gia giảm của gia vị, thì là, hành lá thì không gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300g

- Thịt lợn xay nhỏ: 150g

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Thì là, hành lá thái nhỏ

- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ

- Gia vị, hạt nêm

Mực nhồi thịt hấp ngon miệng ngày cuối tuần

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Rửa sạch mực, râu mực băm nhuyễn

- Trộn thịt lợn xay, râu mực, mộc nhĩ nấm hương và hành tây đã được băm nhỏ cùng chút hạt nêm, gia vị

- Nhồi hỗn hợp vừa rộn xong vào thân mực, chú ý nhồi vừa quá không quá chặt tay, không lỏng tay để khi hấp xong con mực nhìn đẹp mắt, thịt không bị thừa ra ngoài.

- Cho vào nồi hấp cách thủy 15 - 20 phút là có thể tắt bếp

- Chờ mực nguội bớt dùng dao sắc thái mực thành những miếng dày 1,5cm và bày ra đĩa.

Song Chi / MASK

Được quan tâm