Mực nhồi thịt hấp ngon miệng ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 18/11/2017 09:15:00

Mực hấp không ăn đã rất ngon rồi, nếu được nhồi thịt thêm chút gia giảm của gia vị, thì là, hành lá thì không gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300g

- Thịt lợn xay nhỏ: 150g

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Thì là, hành lá thái nhỏ

- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ

- Gia vị, hạt nêm

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Rửa sạch mực, râu mực băm nhuyễn

- Trộn thịt lợn xay, râu mực, mộc nhĩ nấm hương và hành tây đã được băm nhỏ cùng chút hạt nêm, gia vị

- Nhồi hỗn hợp vừa rộn xong vào thân mực, chú ý nhồi vừa quá không quá chặt tay, không lỏng tay để khi hấp xong con mực nhìn đẹp mắt, thịt không bị thừa ra ngoài.

- Cho vào nồi hấp cách thủy 15 - 20 phút là có thể tắt bếp

- Chờ mực nguội bớt dùng dao sắc thái mực thành những miếng dày 1,5cm và bày ra đĩa.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm