Mực nhồi thịt hấp ngon miệng ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 18/11/2017 09:15:00

Mực hấp không ăn đã rất ngon rồi, nếu được nhồi thịt thêm chút gia giảm của gia vị, thì là, hành lá thì không gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300g

- Thịt lợn xay nhỏ: 150g

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Thì là, hành lá thái nhỏ

- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ

- Gia vị, hạt nêm

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Rửa sạch mực, râu mực băm nhuyễn

- Trộn thịt lợn xay, râu mực, mộc nhĩ nấm hương và hành tây đã được băm nhỏ cùng chút hạt nêm, gia vị

- Nhồi hỗn hợp vừa rộn xong vào thân mực, chú ý nhồi vừa quá không quá chặt tay, không lỏng tay để khi hấp xong con mực nhìn đẹp mắt, thịt không bị thừa ra ngoài.

- Cho vào nồi hấp cách thủy 15 - 20 phút là có thể tắt bếp

- Chờ mực nguội bớt dùng dao sắc thái mực thành những miếng dày 1,5cm và bày ra đĩa.

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm