Mực hấp tỏi ớt ăn không biết chán

THỨ BẢY, 07/10/2017 17:00:00

Cách chế biến này không chỉ giúp mực giữ được độ ngọt mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

- 3 con mực ống 
- 30g gừng tươi, thái sợi
- 1 trái ớt sừng, thái sợi
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 muổng cà fê ớt băm nhỏ 
- 15ml rượu gạo 
- Nước mắm , chanh , đường 

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Trứớc tiên làm sạch con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. 

Bước 2: Để mực cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. đặt nhửng con mực lên đĩa, đổ đều rượu gạo lên trên.

Bước 3: Rắc thêm gừng và ớt tươi cắt sợi rồi đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15'.

Pha ước sốt chua cay gồm:

- 2 muổng nước mắm 
- 2 muổng đường 
- 1 muổng chanh 
- 1 muổng cà phê ớt băm nhuyễn 
- 1 muổng tỏi băm nhuyễn , hành lá cắt nhỏ , trộn đều

Khi mực chín, bạn cắt mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước sốt tỏi ớt lên trên, ăn nóng.


Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm