Mực hấp tỏi ớt ăn không biết chán

THỨ BẢY, 07/10/2017 17:00:00

Cách chế biến này không chỉ giúp mực giữ được độ ngọt mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

- 3 con mực ống 
- 30g gừng tươi, thái sợi
- 1 trái ớt sừng, thái sợi
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 muổng cà fê ớt băm nhỏ 
- 15ml rượu gạo 
- Nước mắm , chanh , đường 

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Trứớc tiên làm sạch con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. 

Bước 2: Để mực cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. đặt nhửng con mực lên đĩa, đổ đều rượu gạo lên trên.

Bước 3: Rắc thêm gừng và ớt tươi cắt sợi rồi đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15'.

Pha ước sốt chua cay gồm:

- 2 muổng nước mắm 
- 2 muổng đường 
- 1 muổng chanh 
- 1 muổng cà phê ớt băm nhuyễn 
- 1 muổng tỏi băm nhuyễn , hành lá cắt nhỏ , trộn đều

Khi mực chín, bạn cắt mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước sốt tỏi ớt lên trên, ăn nóng.


Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm