Mực hấp tỏi ớt ăn không biết chán

THỨ BẢY, 07/10/2017 17:00:00

Depplus.vn - Cách chế biến này không chỉ giúp mực giữ được độ ngọt mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

- 3 con mực ống 
- 30g gừng tươi, thái sợi
- 1 trái ớt sừng, thái sợi
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 muổng cà fê ớt băm nhỏ 
- 15ml rượu gạo 
- Nước mắm , chanh , đường 

Mực hấp tỏi ớt ăn không biết chán

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Trứớc tiên làm sạch con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. 

Bước 2: Để mực cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. đặt nhửng con mực lên đĩa, đổ đều rượu gạo lên trên.

Bước 3: Rắc thêm gừng và ớt tươi cắt sợi rồi đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15'.

Pha ước sốt chua cay gồm:

- 2 muổng nước mắm 
- 2 muổng đường 
- 1 muổng chanh 
- 1 muổng cà phê ớt băm nhuyễn 
- 1 muổng tỏi băm nhuyễn , hành lá cắt nhỏ , trộn đều

Khi mực chín, bạn cắt mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước sốt tỏi ớt lên trên, ăn nóng.


Song Chi / MASK

Tin mới

Du lịch Aeon Mall Long Biên - địa điểm chụp ảnh 'siêu chất' đến từng cm vuông

Aeon Mall Long Biên - địa điểm chụp ảnh 'siêu chất' đến từng cm vuông

42 phút trước

Depplus.vn - Nếu bạn là một tín đồ của trào lưu chụp ảnh OOTD hoặc là một ‘dân chơi’ Instagram chính hiệu thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với AEON Mall, nơi vừa có cảnh đẹp và ánh sáng chuẩn dành cho bạn.

Trứng cuộn rau củ dễ làm nhưng hấp dẫn không ngờ

Trứng cuộn rau củ dễ làm nhưng hấp dẫn không ngờ

Ẩm thực 1 giờ trước

Depplus.vn - Chỉ cần một chút sáng tạo trong chế biến mà món trứng tráng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Được quan tâm